Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Triển lãm về cuộc đời và sự thuyết giáo của Đức Phật

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Ngày 6/3, tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa Ấn Độ, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm Phật giáo “Dharma Darshan” - Cuộc đời và sự thuyết giáo của Đức Phật. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Ấn Độ được tổ chức tại Việt Nam. 

Triển lãm giới thiệu 22 pano với hàng chục hình ảnh, lời chú giải và 13 hiện vật điêu khắc là các phiên bản được làm từ sợi thủy tinh và nhựa thông liên quan đến cuộc sống của Đức Phật, các biểu tượng tốt lành của Đạo Phật tại Ấn Độ. 

Là cái nôi của đạo Phật, nghệ thuật Phật giáo Ấn Độ bắt nguồn từ trí tuệ tự tính tâm, đó là sự chuyển hóa giác ngộ của thế giới bên trong và bên ngoài. 

Bên trong là những đức hạnh từ bi, hỷ xả, vô ngã vị tha để phụng sự chúng sinh và nhân loại. Bên ngoài là nghệ thuật cao sâu thâm diệu, chứa đựng toàn bộ sự tinh túy, ý nghĩa kinh điển, lời dạy của đức Phật thông qua các tranh tượng, hội họa, điêu khắc… 

Ông Deepak Mittal, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết triển lãm được tổ chức nhằm tạo điều kiện, khuyến khích sự hợp tác giữa hai nước Ấn Độ-Việt Nam trong các lĩnh vực kiến trúc, nghệ thuật, điêu khắc và văn hóa nói chung. 

Đây không chỉ là hoạt động giải trí, mà còn giúp người dân, khách tham quan hiểu thêm về trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn các di sản văn hóa thông qua việc chia sẻ các giá trị văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam. 

Triển lãm mở cửa từ ngày 6 đến 14/3.

H.A.T

(TTXVN)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào