Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: Tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi 2013

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều ngày 17/7/2013, tại Trung tâm Văn hóa PG Liễu Quán (15A Lê Lợi) đã diễn ra Lễ Tổng kết Tiếp sức mùa thi 2013 do Ban Trị sự Tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế chủ trương, Trung tâm Văn hóa PG Liễu Quán và Phân Ban hướng dẫn GĐPT TT-Huế phối hợp thực hiện.

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Phó  BTS tỉnh kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh TT-Huế, Phó Ban Chỉ  đạo Tiếp sức mùa thi, Chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni, huynh trưởng, đại diện Hội sinh viên Đại học Huế, các nhà tài trợ,  đoàn sinh GĐPT và tình nguyện viên đã đến dự.

ĐĐ. Thích Ngộ Tùng, Thư ký Ban Tiếp sức mùa thi 2013 đã đọc báo cáo tổ chức. Tiếp nối thành công những năm trước, nội dung và quy mô của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được mở rộng hơn.

Về Cơm chay miễn phí, chương trình đã phục vụ khoảng 13.500 phần ăn miễn phí tại 51 hội đồng thi trong cả 2 đợt thi (mỗi suất trị giá 25.000 đồng, gồm cơm, canh, 3 món thức ăn, 1 hộp sữa chua, 1 chai nước khoáng). 

Đợt 1 (4/7): phục vụ 5.000 suất cho thí sinh và người thân tại 18 Hội đồng thi trong khu vực thành phố với 300 huynh trưởng, đoàn sinh và TNV tham gia

Đợt 2 (9/7): phục vụ 8.500 suất tại 33 hội đồng thi ở khu vực nội thành, thị xã Hương Thủy và Hương Trà với 400 huynh trưởng, đoàn sinh và TNV tham gia.

Về Chỗ ở miễn phí, chương trình đã phục vụ 130 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà trong cả hai đợt thi.

Ngoài ra, BTC cũng đã thành lập bộ phận y tế tại các điểm ăn tập trung do các y bác sĩ Tuệ Tĩnh đường Hải Đức phụ trách để hỗ trợ thuốc men cho thí sinh và người nhà, bên cạnh đó, lực lượng tham gia công tác tổ chức, hậu cần do hàng trăm Tăng, Ni và Phật tử đảm trách.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay đã thu toàn bộ là 261.775.000 đồng và chi là 426.406.000 đồng (vượt quá 164.631.000 đồng so với khoản thu). Tuy nhiên, trên thực tế chương trình đã nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn hoặc một phần chi phí của các chùa, cho nên số thực chi là 252.309.000 đồng. Theo đó số kinh phí hiện còn của chương trình TSMT 2013 là 9.466.000 đồng. Tổng số kinh phí của chương trình qua các năm hiện còn là 174.466.000 đồng. Số tịnh tài này sẽ được dùng vào quỹ giáo dục của chương trình.

Hòa thượng Thích Hải Ấn – Phó Ban Chỉ đạo TSMT đã tặng thưởng cho các đoàn sinh và tình nguyện viên xuất sắc. Đồng thời Hòa thượng đã phát biểu tán dương tinh thần phụng sự tích cực của BTC, của chư Tăng Ni, huynh trưởng, ĐS, TNV cùng sự hưởng ứng tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân. Hòa thượng mong mỏi chương trình sẽ ngày càng có tác dụng tích cực và phát triển hơn nữa để góp phần xây dựng quê hương, xứ sở.

Ngoài ra, BTC cũng đã tặng thưởng cho các các nhân và tập thể ưu tú và quà lưu niệm đến các ĐS và TNV của chương trình.

HT. Thích Hải Ấn - Phó BTS kiêm Phó BCĐ TSMT 2013 phát biểu

ĐĐ. Thích Ngộ Tùng - Thư ký BTC Tiếp sức mùa thi 2013 đọc báo cáo

BTC tặng thưởng cho các cá nhân và tập thể ưu tú


P.T

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào