Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: Công tác chuẩn bị Tiếp sức mùa thi năm 2013

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Tiếp nối thành công những năm trước, năm nay đội hình "Tiếp sức mùa thi" của GHPG VN tỉnh TT Huế đã tiếp tục công việc thiện nguyện này. Sáng nay ngày 30/6/2013, đông đảo phật tử và tình nguyện viên đã tập trung tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu quán Huế để triển khai một số công việc, chuẩn bị cho mùa thi đang đến.

Trong cái nắng hè đầu hạ, các bạn Phật tử và tình nguyện viên chung tay chung sức vào công việc treo pano, băng rôn tại các địa điểm thi. Đây là công việc hết sức quan trọng để các thí sinh và người thân có thể biết được thông tin hỗ trợ từ phía Ban trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế.

Đội hình được chia làm hai nhóm. Một nhóm làm việc ở Bắc sông Hương, nhóm còn lại làm việc ở phía Nam sông Hương. Hai chiếc xe tải được huy động để vận chuyển những tấm pano lớn, chạy theo các đội. Địa điểm treo băng rôn, pano là trước các địa điểm thi như: Tại phía Bắc sông Hương là trường THPT Nguyễn Huệ, THCS Thống Nhất, Trường THPT Đặng Trần Côn…., phía Nam sông Hương là các địa điểm như trường ĐH Sư Phạm, ĐH Y Dược, Trường THCS Nguyễn Chi Diễu, ĐH Khoa Học…và còn có các địa điểm xa thành phố như THPT Đặng Huy Trứ, THCS Hương Chữ, Đại Học Kinh Tế, Đại học Ngoại ngữ, Thị xã Hương Trà, Hương Thủy và huyện Phú Vang.

Đông đảo các đoàn sinh Phật tử tham gia vào công việc này. Treo những tấm pano và băng rôn trong thời tiết nắng nóng gây gắt, các bạn đã đổ không ít mồ hôi, công sức nhưng nhìn những tấm băng rôn, pano được treo lên, các bạn đều mỉm cười vì tin chắc rằng thí sinh và người thân sẽ có được sự hỗ trợ, giúp đỡ để an tâm trong những ngày thì sắp đến. Có các tình nguyện Phật tử đã làm công việc này trong nhiều năm qua, nhưng cũng có các bạn mới tham gia lần đầu, tuy nhiên ai ai cũng nhiệt tình, hứng khởi cùng tương thân tương ái. Người quen việc thì hỗ trợ người mới làm, tất cả cùng động viên nhau trong công việc tương thân tương ái này.

Công việc treo pano, băng rôn tưởng chừng chỉ là công việc của các bạn nam giới nhưng cũng có rất nhiều bạn nữ tham gia vào và rất tích cực với công việc này. Tà áo dài lam thật dịu dàng nhưng cũng rất vững mạnh và công việc nặng nhọc này không ngăn được sự nhiệt tình của các chị em.

Mỗi một tấm pano, băng rôn được treo lên, thông tin sẽ đến với hàng trăm bạn thí sinh và người thân. Với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ hết sức mình, đội hình TSMT luôn sẵn sàng để tiếp đón các bạn thí sinh. Đây là một công việc thiết thực vô cũng ý nghĩa. Hy vọng rằng chương trình TSMT này sẽ được nhân rộng, mọi người cùng chung tay góp sức để giúp đỡ nhiều sỹ tử hơn nữa, để sỷ tử cùng người thân của mình không phải lo lắng đến chuyện nơi ăn chốn ở mà luôn đảm bảo sức khỏe, chuyên tâm vào kỳ thi cao đẳng, đại học sắp đến.

Một số hình ảnh của công tác chuẩn bị:

Trang hoàng và dặn dò trước khi triển khai đi treo Pano, Băng rôn

Treo Pano tại điểm thi Trường THPT Hai Bà Trưng

Phỏng vấn các tình nguyên viên

Treo Pano tại điểm thi Trường Đại học Sư Phạm Huế

Treo Pano tại điểm thi Trường Đại học KHoa Học

Treo Băng rôn tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Chí Diễu

Treo Pano tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ

Treo Băng rôn tại điểm thi Trường THCS Thống Nhất

Treo Băng rôn tại điểm thi Trường THPT Đặng Trần Côn

Treo Băng rôn tại điểm thi Trường THCS Hàm Nghi

 

Treo Pano tại điểm ăn cơm chay tập trung Chùa Thành Nội

Treo Pano tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân

Treo Pano tại điểm ăn cơm chay tập trung Chùa Tây Linh

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào