Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT. Huế: Lễ khai giảng lớp học hè miễn phí dành cho học sinh nghèo

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Sáng ngày 08 tháng 05 năm Qúy Tỵ nhằm ngày 15 tháng 06 năm 2013, tại Niệm Phật Đường Kim Đức, phường An Hòa, thành phố Huế đã diễn ra lễ Khai giảng lớp học hè miễn phí dành cho các em học sinh nghèo từ lớp 5 đến lớp 9.  

Quang lâm tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Tâm, Ban hộ tự niệm Phật đường Kim Đức; về phía chính quyền địa phương có bà Trần Thị Lê - Phó chủ tịch UBND Phường An Hòa – TP Huế, ông Nguyễn Hồng Sơn – chủ tịch UBMTTQ Phường An Hòa, cùng quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mở đầu buổi lễ, thay mặt Ban hộ tự Niệm Phật Đường Kim Đức, thầy giáo Tâm Toại - Nguyễn Viết Kế đã đọc Diễn văn khai mạc lớp học hè. Tiếp sau đó Đại đức Thích Quảng Tâm đã có những lời sách tấn động viên các em học sinh, mong rằng các em cố gắng học tập thật tốt để có một mùa hè vui – học ý nghĩa. Bà Trần Thị Lê, đại diện chính quyền cũng đã phát biểu đóng góp ý kiến và hỗ trợ tích cực cho hoạt động thiết thực này.

Mở lớp học hè miễn phí cho trẻ em nghèo là ý tưởng của Khuôn hội Phật giáo thuộc Niệm Phật đường Kim Đức phường An Hòa và đặc biệt là của nhiều thầy cô giáo có tấm lòng thiện nguyện. Được sự nhất trí của chính quyền địa phương, lớp học sẽ được khai giảng từ ngày15 tháng 06 năm 2013 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 07 năm 2013. Đây là hoạt động thường niên trong suốt 3 năm qua của NPĐ Kim Đức với mục đích giúp các em có nơi học tập, sinh hoạt lành mạnh trong ngày hè. Ngoài việc được bồi dưỡng các môn Toán, Lý, Hóa, Văn và tiếng Anh, các em còn được các anh chị sinh viên tổ chức trò chơi, tập hát, nghe kể chuyện hay học những kỹ năng mềm. Trong 24 thầy cô giáo tình nguyện giảng dạy, có trên 15 thầy cô giáo từ các trường THPT Đặng Huy Trứ, Tố Hữu, Nguyễn Đình Chiểu, THCS Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Khánh Toàn… và 4 SV đã tốt nghiêp ĐH-CĐ tự nguyện tham gia giảng dạy các lớp 5, 6, 7, 8  với khoảng 250 em học sinh theo học. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa cần được nhân rộng nhiều hơn nữa.

Một số hình ảnh:


  

  

 

 

  

  

  

  

  

  

  

 

 

 

 

Bản tin Phật giáo Huế


Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Bích Khê vào lúc 20/06/2013 21:50
avatar
Huế đúng là mảnh đất ươm những hạt mầm từ bi, trí tuệ!
ADIDAPHAT
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào