Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Hội nghị giới thiệu Nghị định 92 của Chính phủ

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Ngày 27-3 tại TP. Huế, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Nghị định số 92/2012/NĐ-CP đến Chư tôn đức Tăng, Ni các chức sắc và nhà tu hành, cán bộ làm công tác tôn giáo của các tỉnh Quảng Bình, TT Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Khắc Huy, Vụ trưởng vụ Pháp chế-Ban Tôn giáo Chính Phủ; Ngô Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT.Huế các vị đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan, chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc, các nhà tu hành các tôn giáo, các các bộ làm công tác tôn giáo đến từ các tỉnh Quảng Bình, TT.Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Khắc Huy phát biểu và giới thiệu Nghị định

Ông Nguyễn Khắc Huy đã phát biểu khai mạc, nói lên mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức giới thiệu Nghị định 92 của Chính Phủ đến với các chức sắc, các nhà tu hành cũng như các cán bộ làm công tác tôn giáo trong toàn quốc để cùng nắm rõ việc phân cấp thẩm quyền giải quyết các sự vụ mang tính hành chính đối với hoạt động tôn giáo, theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính trong công tác tôn giáo...

Ông Ngô Hòa phát biểu chào mừng

Ông Ngô Hòa cũng đã có lời phát biểu chào mừng các đại biểu đã về Huế tham dự hội nghị trong những ngày tháng 3 lịch sử, ông cũng đã gởi lời mời đến các đại biểu ghé thăm, tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh tại đất cố đô Huế thân yêu.

Tiếp đó, ông Nguyễn Khắc Huy đã giới thiệu chi tiết Nghị định số 92 của Chính phủ. Các đại biểu là Chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc, các nhà tu hành quan tâm đã có những phát biểu góp ý, thể hiện đầy đủ tinh thần, trách nhiệm cũng như những quyền lợi liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo trong Nghị định 92 của Chính phủ.

Chư tôn đức, Tăng, Ni tham dự hội nghị

Nghị định 92/20012/NĐ-CP thay thế cho Nghị định số 22/2005 để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi những hạn chế, bất cập đáp ứng phù hợp với tình hình tôn giáo trong thời đại mới của Chính phủ. Nghị định số 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi, trong đó có tới 12 điều được quy định mới so với Nghị định số 22/2005/NĐ-CP.

Qua hội nghị giới thiệu nghị định 92/NĐ-CP, giúp Chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các cán bộ làm công tác tôn giáo hiểu rõ, thông qua hướng dẫn chi tiết một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần sớm đưa các quy định pháp luật về tôn giáo đi vào cuộc sống.

Toàn cảnh Hội nghị

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào