Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Quảng Trị: Tăng, Ni, Phật tử sẽ có dịp chiêm bái Ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Theo thông tin từ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, vào hạ tuần tháng 2 Quý Tỵ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị se tổ chức Lễ cung nghinh ngọc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông về tôn trí tại tỉnh nhà để Tăng, Ni và Phật tử chiêm bái.
 
Được biết, tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông là bức tượng bằng ngọc bích lớn nhất Việt Nam; tượng tư thế tọa thiền cao 1,6 m, chiều cao tổng thể (kể cả bệ, đài sen và tượng) 3,25 m, trọng lượng trên 4.000 kg.

Việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị tiếp nối Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, và thành phố Đà Nẵng cung nghinh và tôn trí ngọc tượng của Ngài là việc làm có ý nghĩa văn hóa tâm linh truyền thống của Phật giáo, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn; Tăng, Ni và Phật tử Quảng Trị có dịp chiêm bái và cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam trong truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì hòa bình cho đất nước.
 
Trong dịp nầy, Ban Trị sự sẽ tổ tổ chức một triển lãm tranh trên quy mô toàn quốc lần đầu tiên tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn từ ngày 6-7/ 4 như một món quà nghệ thuật quý giá của ngày hôm nay dành tặng các liệt sĩ, đồng thời sẽ có những chương trình bổ trợ như lễ hội hoa đăng, trang hoàng đường phố...

Dịp nầy, Ban Trị sự cũng sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu chư anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

P.V

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào