Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Hội nghị tiếp thu ý kiến Tăng, Ni, Phật tử về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Chiều ngày 12 tháng 03  năm 2013, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT. Huế đã tổ chức Hội nghị tiếp thu ý kiến Tăng, Ni, Phật tử về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại giảng đường chùa Từ Đàm, số 1, đường Sư Liễu Quán, TP. Huế.

Chứng minh Hội nghị có Hòa thượng Thích Huệ Ấn, Chứng minh BTS; HT. Thích Chơn Tế, Giáo phẩm Chứng minh BTS; HT. Thích Thanh Liên, Giáo phẩm Chứng minh BTS;HT. Thích Giác Quáng, UVHĐTS, Giáo phẩm Chứng minh BTS; HT. Thích Quán Hạnh Giáo phẩm Chứng minh BTS.

Chủ tọa Hội nghị có HT. Thích Khế Chơn, UVHĐTS, Phó Ban Thường trực BTS; HT. Thích Đức Thanh, UVHĐTS, Phó BTS; HT. Thích Hải Ấn, UVHĐTS, Phó BTS; HT. Thích Chơn Hương, Phó Ban Trị sự.

Cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế, Chư tôn đức Tăng, Ni Ban Đại diện Phật giáo các huyện và hơn 200 chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử các Tự, Viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường trong tỉnh TT Huế.

Chư Tôn Hòa thượng Chứng minh và Chủ tọa Hội nghị

Chư tôn đức Tăng

Chư tôn đức Ni

Và quý Phật tử tham dự

HT. Thích Khế Chơn đã phát biểu khai mạc chào mừng Chư tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử đã đến dự, thể hiện cao tinh thàn trách nhiệm của ngươi công dân nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bài phát biểu cũng đã nêu lên lịch sử các bản Hiến pháp nước Cộng hòa xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam và đặc biệt qua 20 năm thực hiện bản Hiến pháp năm 1992 đã đưa nước Việt Nam phát triển ổn định và vững mạnh; Đến hôm nay, để củng cố và phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm của mọi người dân cũng như tập trung trí tuệ của mỗi công dân góp ý, sửa đổi để xây dựng bản Hiến Pháp năm 1992 được toàn vẹn nhất...Bài phát biểu cũng đã nói lên mục đích của Hội nghị sửa đổi do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh TT Huế tổ chức nhằm để tiếp thu những ý kiến đóng góp tán thánh hoặc sửa đổi những chương, điều, mục trong bản Hiến pháp, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người công dân...

HT. Thích Khế Chơn phát biểu khai mạc

Tiếp đó, HT. Thích Đức Thanh đã tuyên đọc bản Nghị quyết của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về việc sửa đổi Hiến phápnăm 1992; HT. Thích Hải Ấn tuyên đọc bản Chỉ thị hướng dẫn sửa đổi Hiến pháp của Bộ Chính trị và HT. Thích Chơn Hương tuyên đọc Thông tư hướng dẫn sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của HĐTS GHPGVN.

HT. Thích Đức Thanh đọc bản Nghị quyết sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của Quốc hội

HT. Thích Hải Ấn đọc bản Chỉ thị của Bộ Chính Trị về việc hướng dẫn sửa đổi Hiến Pháp

HT. Thích Chơn Hương đọc Thông tư hướng dẫn sửa đổi Hiến pháp 1992 của HĐTS

Tại Hội nghị, đã có 7 ý kiến góp ý của chư Tôn đức và Phật tử tán thành và sửa đổi bản Hiến pháp sửa đổi năm 1992. Nhìn chung những ý kiến đều tán thành cao bản Hiến pháp sửa đổi năm 1992, đặc biệt là quyền sống, quyền con người, quyền tự do tín ngưỡng...Những ý kiến góp ý sửa đổi đặt trọng tâm vào các Chương, Điều, Mục liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo (điều 25), cũng như ở điều 13, mục 3 về bản Quốc Ca "Tiếng Quân Ca" với lời bài hát có những câu chữ cần phải sửa đổi nhằm thể hiện cao tinh thần nhân ái, hòa bình trong thời bình.

HT. Thích Đức Thanh phát biểu góp ý

HT. Thích Khế Chơn phát biểu góp ý

TT. Thích Huệ Phước phát biểu gióp ý

Đạo hữu Châu Trọng Ngô phát biểu góp ý

TT. Thích Huệ Phước Phó Ban Trị sự, kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự đã phát biểu đúc kết, cảm tạ chư tôn đức và quý Phật tử đã có những phát biểu tán thành, góp ý nêu bật các vấn đề quan trọng của một Bản Hiến Pháp, khẳng định Hiến pháp là văn bản chính trị - pháp lý, phản ánh ý chí lợi ích của toàn dân, là một đạo luật cơ bản, luật gốc của Nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị

T.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào