Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: Ban Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền "thắp sáng nụ cười xuân"

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Nhân dịp tết Quý Tỵ - 2013 trở về, thực hiện chương trình công tác từ thiện năm 2013 và đón mừng xuân Quý Tỵ, BĐD Phật giáo huyện Phong Điền đã tổ chức và hướng dẫn các đoàn từ thiện về thăm và tặng quà tết đến đồng bào nghèo bị khiếm thị tại Hội người mù huyện và Hội người mù xã Phong Mỹ.

Ban Đại diện cũng đã tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại hai bản Khe Trăn và Hạ Long thuộc huyện Phong Điền, nhằm giúp đồng bào nghèo gặp khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số vui tết đón xuân được đầm ấm.

Cụ thể, sáng ngày 26 tháng Chạp BĐD đã hướng dẫn Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh do Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Trưởng Ban Từ thiện GHPG VN tỉnh TT Huế làm trưởng đòan về trao 50 suất quà tại Hội người mù huyện, mỗi suất trị giá 250.000 nghìn đồng, bao gồm: 1 thùng mỳ ăn liền, bột ngọt, đường, và phong thư 100.000 nghìn…trị giá mà Ban Từ thiện đã trao là 12.500.000 đồng.

Chiều cùng ngày BĐD cũng đã đến xã Phong Mỹ để trao 30 phần quà cho Hội người mù xã và 51 phần quà tại bản Khe Trăn, mỗi phần quà bao gồm: 1kg mứt gừng, một bộ áo quần mới và phong thư 100.000 đồng, trị giá mà đoàn đã trao là 16.200.000 đồng.

Chiều ngày 28 tết, BĐD đã tổ chức và hướng dẫn đoàn TTXH “Thắp sáng nụ cười” do nhóm các bạn trẻ đang làm ăn, sinh sống tại miền Nam quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo tại các vùng quê của Việt Nam, đợt này thông qua BĐD PG huyện Phong Điền, nhóm bạn trẻ đã chọn bản Hạ Long, thuộc vùng núi phía Nam huyện Phong Điền, nơi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để giúp đồng bào có những ngày tết vui tươi, đoàn đã tặng mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 5kg gạo thơm, 1kg đường, một bịch bột ngọt, một chai nước gia vị, một bịch mứt gừng, kem PS, một bì lì xì 50.000 đồng và một số nhu yếu phẩm khác, trị giá toàn bộ mà đoàn đã tặng là 30.000.000 đồng.

Như vậy, trong đợt tết Quý Tỵ, Ban Đại diện Phật giáo huyện Phong Điền đã tổ chức và hướng dẫn các đoàn thăm viếng và tặng quà với tổng kinh phí là 58.700.000 đồng.

Hoạt động từ thiện trong dịp xuân về với đồng bào nghèo, đồng bào có hoàn cảnh khó khắn thực sự đã "thắp sáng nụ cười xuân" tại các vùng quê sơn cước, một mùa xuân chắc chắn sẽ thêm vui, thêm hy vọng...

Q,T

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào