Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Xúc động với tham luận của Ni sư Thích nữ Khiết Minh

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Như tin chúng tôi đã đưa, trong khuôn khổ của Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới Sakyadhita được tổ chức từ ngày từ ngày 05 đến ngày 12 – 01- 2013 tại chùa Kiều Đàm Di – Vaishali – Bihar - Ấn Độ.

Hôm nay, ngày 06 – 01 Hội nghị đã bước sang ngày làm việc thứ hai của chương trình tham luận và thảo luận nhóm với các đề tài như:

“Kỹ năng lắng nghe sâu” của Ni sư Karma Lekshe Tsomo người đã có  ý tưởng sáng lập Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới.

“Nữ giới Phật giáo và khả năng lãnh đạo” của đại biểu Carol Win Kelmann and Hsiao Lan Hu đại diện đến từ nước Mỹ.

“Điệu luân vũ theo đồ hình Mandala cúng dường 21 nữ thần Tara” vị thần tượng trưng cho sự sẵn lòng làm dịu nỗi đau khổ của con người ngày cũng như đêm trên thế gian của Prema Dasara.

“Truyện tranh Phật giáo ở Đài Loan của Juyarn Tsai....cùng nhiều đề tài khác.Trong suốt quá trình thảo luận, các đại biểu tham dự Hội nghị đã lắng nghe và cùng chia sẻ những kinh nghiệm, những thách thức, trở ngại đối với Ni giới trong quá trình tham gia các hoạt động Phật giáo trong cộng đồng.

Với tư cách là trụ trì chùa Kiều  Đàm Di địa điểm tổ chức Hội nghị; Ni sư Thích nữ Khiết Minh đã nhận được sự ngưỡng mộ và gây niềm xúc động lớn lao cho các  đại biểu tham dự hội thảo qua tham luận “Vai trò và đường lối của nữ giới Phật giáo trong hiện tại và tương lai”. Bằng chính những kinh nghiệm, những thành tựu Phật sự đã đạt được cùng vô vàn những trở ngại khó khăn mà Ni sư đã vượt qua trong suốt quá trình sáng lập và xây dựng ngôi chùa mang tên vị Tỳ Kheo Ni đầu tiên trong hàng ngũ Tăng đoàn.

Dù các công trình Phật sự còn đang ngổn ngang chưa hoàn thiện, cơ sở vật chất vẫn còn ở mức khiêm tốn lại thiếu về mặt nhân sự nhưng Ni sư đã mạnh dạn đứng ra đăng cai Hội nghị đem lại niềm tự hào không chỉ cho Ni giới Phật giáo Việt nam mà còn đem lại niềm tự hào vinh dự cho toàn thể đất nước Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Được biết, ngày mai Hội nghị sẽ tiếp tục với nhiều tham luận đến từ các cộng đồng Phật giáo khác nhau trên thế giới.

CTV

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào