Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII: Tổng hợp chương trình ngày 22 - 11

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thức VII diễn ra tại Hà Nội từ 21 đến 24-11-2012. Ngày 22 đã diễn ra nhiều chương trình có ý nghĩa sâu sắc.

Đại biểu viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22.11 đã diễn ra nhiều chương trình mang nhiều ý nghĩa, buổi sáng, chư tôn hòa thượng trong hai Hội đồng Chứng minh và Hội đồng trị sự cũng như toàn thể hơn 1000 đại biểu đã được viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn viếng do HT.Thích Thanh Sam, Phó Pháp chủ, kiêm Chánh Thư ký HĐCM; HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Thư ký HĐCM dẫn đầu với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm và hơn 1.000 đại biểu Tăng Ni, Phật tử.

Vòng hoa kính viếng mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, trang trọng đặt ngay trước lăng và dành phút tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các bậc tiền bối đã xả thân vì độc lập dân tộc.

Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ là một hoạt động mở đầu của Đại hội Phật giáo nhằm thể hiện tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật đối với công ơn đất nước và dân tộc.

Khai mạc triển lãm Đại hội

Tiếp đó, vào lúc 10 giờ tại tiền sảnh Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Ban Tổ chức Đại hội đã long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc triển lãm ảnh "những hoạt động Phật sự trong 5 năm (NK 2007-2012)". Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của chư tôn Hòa thượng Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPG Việt Nam cùng sự tham dự của gần 1000 đại biểu, khách quý và bà con Phật tử.

Triển lãm trung bày gần 1.500 bức ảnh với đầy đủ các nội dung Phật sự trong đại trong 5 năm từ Trung ương, các ban ngành viện, các Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành trong toàn quốc gởi về. Đây như một bản báo cáo Phật sự rất sinh động bằng hình ảnh được chư tôn đức, quý Đại biểu và Phật tử đánh giá rất cao.

Song song với đó, triển lãm còn giới thiệu 108 bức ảnh của nhóm tác giả nhiếp ảnh gia đến từ Hà Nội với nội dung những ngôi chùa Việt đã giới thiệu gần như đầy đủ những ngôi chùa đắc sắc nổi bật trong toàn đất nước.

Đặc biệt tại Đại hội đã triển lãm pho tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng ngọc cao hơn 3m rất quý ngay tại tiền sảnh được tôn trí trang nghiêm, chư tôn Hòa thượng cũng đã niêm hương, sái tịnh pho tượng và hàng ngàn Phật tử sau đó được phước duyên chiêm ngưỡng, đảnh lễ.

Đại hội họp phiên trù bị:

14 giờ chiều cùng ngày, tại Hội trường cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Đại hội đã diễn ra phiên trù bị. Chư tôn Hòa thượng Thích Thanh Sam, HT. Thích Danh Nhưỡng, HT. Thích Thiện Bình; HT. Thích Đức Nghiệp, HT. Thích Giác Nhương cùng sự chủ tọa của chư tôn đức Hòa thượng trong Hội đồng trị sự HT. Thích Chơn Thiện, HT. Thích Trí Quảng, HT. Thích Thanh Nhiễu, HT. Thích Bảo Nghiêm; HT. Thích Giác Toàn; HT. Thích Thiện Nhơn; TT. Thích Quảng Tùng.

Phiên trù bị còn có sự tham dự của quý vị quan khách và gần 1000 Đại biểu

Phiên trù bị đã công bố danh sách đại biểu với 1.104 Đại biểu cùng những thủ tục nội quy Đại hội, danh sách nhân sự dự kiến Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam NK 2012-2017 gồn 199 vị chính thức và 62 ủy viên dự khuyết.

Phiên trù bị cũng đã nghi tiểu ban Thông tin truyền thông-triển lãm, văn nghệ báo cáo quá trình tổ chức và một số đề xuất liên quan đến truyền thông để đáp ứng kịp thời thông tin cho Đại hội...

wwwS8 (2).jpg

(ảnh Lương Hòa, GNO)

wwwS8 (7).jpg

Các góc nhìn khác nhau về phiên trù bị - Ảnh: Lương Hòa

wwwS8 (8).jpg

wwwS8 (9).jpg

wwwS8 (10).jpg

 

Chương trình nghệ thuật "Việt Nam Phật tâm ca"

Chào mừng Đại hội Phật giáo, tối cùng ngày tại hội trường cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Việt Nam Phật tâm ca". Đây là chương trình đặc sắc nhất trong 3 chương trình văn nghệ cúng dường Đại hội thu hút hơn 1000 người đến thưởng thức.

Chương trình được dàn dựng công phu dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của TT. Thích Minh Hiền và đạo diễn Việt Tú. Những tiếc mục đặc sắc gồm ca múa nhạc Phật giáo Việt Nam do các ca sĩ, nghệ sĩ trình bày được người xem đánh giá rất cao.

 N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào