Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Ghi nhận ban đầu Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Đúng 7 giờ sáng 21-11-2012 khi chúng tôi đến Hà Nội, quang cảnh chuẩn bị Đại hội đang diễn ra rất khẩn trương và tưng bừng, các băng rôn, biểu ngữ chào mừng Đại hội đã được treo trang nghiêm tại các nút giao thông cũng như những địa điểm diễn ra Đại hội, khách sạn nơi có Đại biểu khắp nơi về dự lưu trú.

Tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, nơi diễn ra Đại hội chính thức tại tiền sảnh, không gian triển lãm ảnh kết quả hoạt động Phật sự 5 năm của nhiệm kỳ VI (2007-2012) từ Trung ương đến các tỉnh thành đã được trưng bày đẹp, phân theo từng khu vực, vị trị Trung ương, Ban, Ngành viện chuyên môn và Ban trị sự các tỉnh thành hội...

Ngay tại quảng trường cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, pho tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông bằng ngọc (lớn nhất Việt Nam) cũng đã được tôn trí trang nghiêm, những nhân viên trang hoàng đang khẩn trương hoàn tất khâu cuối cùng.

Băng rôn, biểu ngữ treo trước cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Hòa thượng Thích Quang Nhuận, đảm trách tiểu ban triển lãm cho biết tính đến thời điểm nầy toàn bộ kế hoạch trang hoàng triển lãm xem như đã hoàn tất, vào sáng ngày 22-22-2012 sẽ diễn ra lễ khai mạc và phục vụ Đại biểu về dự Đại hội cũng như quang khách thưởng lãm.

Trên các đường phố Hà Nội, chúng tôi cũng đã thấy nhiều cờ đèn được trang trí rất đẹp, bắt mắt. Những chiếc lồng đèn hình hoa sen lung linh trên cây, băng ngang qua những tuyến đường từ các khách sạn có Đại biểu lưu trú, các ngôi cổ tự có diễn ra chương trình hỗ trợ Đại hội dẫn đến cung Văn hóa Hữu Nghị...

Và một điều đặc biệt mà chúng tôi nhận thấy nữa là có rất nhiều Đại biểu từ Trung ương và các tỉnh thành đã về rất đông, mặc dù chương trình Đại hội còn đến hơn 1 ngày nữa mới diễn ra, nhưng hình ảnh chư tôn đức Tăng Ni khắp nơi về dự Đại hội đã rất đông đã làm cho không khí trước ngày Đại hội rất hoàn hỷ.

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-12-2012 với sự tham dự của 1104 đại biểu chính thức là khách mời, gồm chư tôn Hòa thượng thành viên Hội đồng Chứng minh; chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức thành viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; đại biểu các Ban viện trực thuộc Trung ương Giáo hội; Ban Trị sự Tỉnh, Thành hội Phật giáo; đại biểu Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ở hải ngoại. Đây là những Tăng ni, Phật tử tiêu biểu được Đại hội các cấp Giáo hội suy cử dự Đại hội.

Tại không gian trưng bày ảnh

Tuy nhiên vào sáng ngày 22-12 sẽ diễn ra các chương trinhg như viếng lăng Bác, khai mạc triểm lãm, buổi chiều sẽ diễn ra phiên trù bị nội bộ của đại hội tại Cung Văn hóa Hữu nghị chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin nầy đến quý đọc giả.

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào