Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các tăng ni sinh là một nội dung rất cần thiết

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế được thành lập năm 1997. Qua 15 năm xây dựng và phát triển, Học viện chúng tôi đã đào tạo được 5 khóa với 550 tăng ni sinh viên đến từ các địa phương trong cả nước. Các tăng ni sinh này sau khi tốt nghiệp ở Học viện, được cấp bằng cử nhân Phật học. Đây là những nhân sự cốt cán của các Giáo hội Phật giáo trên toàn quốc. Vì vậy, trong quá trình đào tạo, ngoài những kiến thức chuyên sâu, học viện chúng tôi rất quan tâm đến việc trang bị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh (QP-AN) cho đội ngũ tăng ni sinh viên.

Năm 2010, Học viện chúng tôi đã phối hợp với Hội đồng Giáo dục QP-AN Trung ương tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho hơn 200 tăng ni sinh. Đây là lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các tăng ni sinh Phật giáo đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung và lớp thứ hai trong toàn quốc. Trong thời gian học, các tăng ni sinh được nghiên cứu các chuyên đề như: Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch phản động đối với cách mạng Việt Nam; Một số nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, Luật An ninh quốc gia, Luật Đất đai, Luật Nghĩa vụ quân sự... 

Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Nguyên Đạt, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế

Việc tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN như vậy là rất cần thiết, bởi lẽ nó không chỉ nhằm đưa chương trình giáo dục QP-AN vào các học viện, nhà trường tôn giáo theo chủ trương của Đảng và Nhà nước mà còn là cơ sở để các tăng ni sinh hiểu đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước tuyên truyền và vận động đồng bào quán triệt và tổ chức thực hiện; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao trách nhiệm của các vị chức sắc, nhà tu hành trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa... Vì vậy, theo tôi, thời gian tới Hội đồng Giáo dục QP-AN Trung ương cần tiếp tục phối hợp với các học viện Phật giáo trên cả nước để mở thêm các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN.

(QĐND)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào