Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Khởi công xây Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Ngày 4/11, Hội đồng Điều hành Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM trên khu đất thuộc ấp 1, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM.

Học viện là công trình nhằm hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII (nhiệm kỳ 2012 – 2017) được diễn ra vào cuối tháng 11/2012 tại Hà Nội.

Với diện tích 23,8 hecta và tổng kinh phí dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng, học viện được chia thành hai khu chính: Khu học viện Phật giáo và khu Trung tâm Phật giáo. Tổng thể học viện có 9 hạng mục công trình kiến trúc như: khu chánh điện, khu đại giảng đường và hội thảo với sức chứa 3.000 người, khu hành chính, khu đại thư viện, khu học tập, khu ký túc xá dành cho 2.000 tăng ni nội trú, khu nhà khách quốc tế với 300 phòng, khu bảo tàng Phật giáo và khu bảo tháp xá lợi cao 80m.

Hòa Thượng Thích Trí Quảng – Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM thực hiện nghi thức trước lễ đặt đá

Các đại biểu chụp hình lưu niệm bên khối đá

HVPGVN hiện đã và đang đào tạo 3.500 cử nhân và 150 thạc sĩ Phật học. Trong xu hướng phát triển này, HVPGVN tại TP.HCM sẽ là cơ sở giáo dục đại học Phật giáo mang tầm vóc quốc tế, nơi tu học nội trú và là môi trường ứng dụng, hành trì các pháp môn trong đạo Phật với nhiều khoa như: Phật học, triết học, tâm lý học, xã hội học, ngôn ngữ học… Bên cạnh đó, Học viện cũng mở rộng đào tạo tăng ni và Phật tử trên nhiều quốc gia.

Cũng trong ngày lễ đặt đá khởi công xây dựng, Học viện nhận được khoảng 82 tỷ đồng từ các tăng ni, Phật tử và các nhà hảo tâm gần xa đóng góp.

Hoa Lài (PNO)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào