Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Ban Trị sự họp phiên thứ I NK 2012-2017

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

(LQ) Sáng ngày 26-10-2012 tại Văn phòng Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế (chùa Từ Đàm, số 1, đường Sư Liễu Quán, Tp. Huế) đã diễn ra phiên họp thứ I của Ban Trị sự nhiệm kỳ 2012-2017.  Hòa thượng Thích Đức Phương, Phó Chủ tịch HĐTS GHPG VN, Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế chủ tọa phiên họp cùng sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni, quý Đạo hữu Phật tử trong Ban Trị sự NK 2012-2017.

Mở đầu phiên họp, HT. Thích Đức Phương đã phát biểu tuyên bố lý do phiên họp nhằm để giải quyết những vấn đề quan trọng của Giáo hội, đồng thời Hòa thượng cũng đã cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử đã hoan hỷ tham gia vào tân Ban Trị sự và có nhiều hợp tác để ổn định Phật giáo tại tỉnh nhà...

HT. Thích Đức Phương phát biểu khai mạc

TT. Thích Huệ Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự đã tuyên đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế NK 2012-2017 của Trung ương GHPGVN do HT. Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS GHPG VN ký ngày 18-10-2012 gồm 43 thành viên (trong đó 22 thành viên Thường trực BTS và 21 ủy viên).

Tiếp đó, HT. Thích Đức Phương đã thay mặt HĐTS trao quyết định đến các thành viên Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế NK 2012-2017.

Và trao quyết định bổ nhiện nhân sự BTS GHPG tỉnh TT Huế 2012-2017 của Trung ương đến HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự và các thành viên trong toàn Ban Trị sự NK 2012-2017

Phiên họp đã nghị bàn về việc cơ cấu nhân sự các Ban, Ngành chuyên môn và đã thống nhất mỗi ban ngành chuyên môn trong nhiệm kỳ nầy không vượt quá con số 37 vị và thời hạn cơ cấu nhân sự các Ban Ngành là 30 ngày kể từ ngày diễn ra phiên họp nầy (26-10-2012) để Ban Trị sự ra quyết định bổ nhiệm. Về nội dung nầy, HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Thường trực kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh TT Huế đã có phát biểu nêu lên tính đặc thù của Ban Hướng dẫn Phật tử gồm có 2 phân ban (Phân Ban Hướng dẫn Nam nữ Cư sĩ và Phân Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử) vì vậy cần có 4 vị phó Ban, trong đó có 2 vị phó Ban Thường trực để đảm trách 2 phân ban chuyên môn và đã được hội nghị nhất trí thông qua.

Tiếp đến, phiên họp nghị bàn nội dung cơ cấu thành phân nhân sự các Ban Hộ tự, hội nghị đã thống nhất mỗi Ban Hội tự gồm 5 người trong đó 1 vị Trưởng Ban, 2 vị phó Ban, 1 thư ký và 1 thủ quỹ. Nội dung nầy cũng đã được bàn sôi nổi với những vấn đề liên quan giữa Ban Hội tự và các vị Trú trì sau nhiều ý kiến (7 ý kiến) đóng góp. Hội nghị đã thống nhất tinh thần là duy trì tính truyền thống, vẫn bổ nhiệm các Ban Hộ tự do các cư sĩ Phật tử tại địa phương đãm trách, và vị Trú trì nếu được chỉ là cố vấn, chứng minh Ban Hộ tự.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp cũng đã thống nhất các vị Trưởng, phó, Thư ký, Thủ quỹ Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII tại Hà Nội vào hạ tuần tháng 11-2012. do HT. Thích Chơn Hương làm Trưởng Đoàn cũng như thống nhất phương án đi lại, cũng như ngày giờ đi của Đoàn.

Tại Hội nghị, chư tôn đức cũng đã thống nhất giải quyết những Phật sự quan trọng khác như như cầu cung thỉnh chư Tăng, Ni về cơ sở, cử nhân sự tham gia Hội Bảo vệ Trẻ em tỉnh...

Tại phiên họp, HT. Thích Đức Phương, Trưởng Ban Trị sự cũng đã phát biểu là sẽ bổ sung các vị Chánh Đại diện Phật giáo các huyện vào thành viên Ban Trị sự NK 2012-2017 sau Đại hội Phật giáo toàn quốc.

Phiên họp lần thứ I/NK 2012-2017 đã kết thúc tốt đẹp, đầy tinh thần trách nhiệm và xây dựng.

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

fan vào lúc 30/10/2012 08:29
avatar
Mô Phật, buồn quá!.>>>>>>>
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào