Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

300 tỷ đồng xây Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Ngày 23/9, tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Đầu tư Long Cơ đã khởi công xây dựng Dự án Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ với tổng kinh phí gần 300 tỷ đồng.
Dự lễ khởi công có nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Công viên hỏa táng Tháp Long Thọ là công trình công viên hỏa táng do tư nhân đầu tư đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích hơn 5,8 ha, nằm trong khuôn viên Nghĩa trang Chính sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Đặng Thị Xuân Hồng, Giám đốc dự án cho biết, công trình gồm hai giai đoạn xây dựng, trong đó giai đoạn 1 xây dựng 10 lò hỏa táng với diện tích 2,4 ha và dự kiến đi vào hoạt động từ quý 3/2013.

Trong giai đoạn 1, đơn vị chủ đầu tư sẽ thực hiện một quy trình dịch vụ văn hóa tâm linh khép kín, phù hợp với nhu cầu tang lễ của thân nhân có người thân qua đời, trước, trong và sau tang lễ, trang trọng và văn minh. Dịch vụ bao gồm hỏa táng, lưu tro cốt, lưu trú, ẩm thực, dịch vụ cho nhu cầu của nhân dân dành cho thân tộc quá vãng của mình.

Dự án này góp phần giải quyết bài toán đang đặt ra với thành phố là diện tích dành cho địa táng ngày càng bị thu hẹp, thiếu tình ổn định vì phải di dời sau một thời gian chôn cất. Đây là dự án phù hợp với chủ trương của Nhà nước trong việc khuyến khích xã hội hỏa táng và sử dụng các hình thức hỏa táng mới, văn minh hiện đại, góp phần thay đổi tập quán cũ, tiết kiệm quỹ đất và bảo vệ môi trường.

Khi khu nhà hỏa táng đi vào hoạt động, đơn vị chủ đầu tư phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện hỗ trợ hậu sự đối với những gia đình chính sách, gia đình có công với đất nước, những hoàn cảnh gia đình khó khăn theo đúng chủ trương xã hội hóa hỏa táng theo quy định của Nhà nước./.

 Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào