Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Họp định kỳ toàn Ban Trị sự

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều ngày 4.7.2012 tại Văn phòng Ban Trị sự (chùa Từ Đàm, số 1 đường Sư Liễu Quán, Huế) đã diễn ra phiên họp định kỳ toàn Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế (2 tháng một lần vào chiều 16 tháng âm lịch).

Buổi họp đặt dưới sự Chứng minh, Chủ tọa của Hòa thượng Thích Đức Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế cùng sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni và các Đạo hữu Phật tử trong Ban Trị sự GHPG tỉnh.

Mở đầu buổi họp, TT. Thích Huệ Phước, Chánh Thư ký BTS đã báo cáo tổng quát Phật sự của Ban Trị sự trong tháng qua (từ sau Phật đản cho đến nay) mà trọng tâm là thành lập Ban Chỉ đạo và các Ban tổ chức an cư tập trung tại các trú xứ: chùa Từ Đàm dành cho toàn thể chư Tăng tại TT Huế, chùa Diệu Đức, chùa Hồng Ân, chùa Diệu Viên, chùa Diệu Hỷ dành cho chư Ni.

HT. Thích Đức Phương chứng minh, chủ tọa cuộc họp

Tiếp đó, chư tôn đức phát biểu báo cáo nhận xét về các hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tại các Ban Đại diện Phật giáo các huyện Phong Điền, Quảng Điền, TX Hương Trà, Phú Lộc, TX. Hương Thủy, Phú Vang, Nam Đông và A Lưới. Nhìn chung chư tôn đức đánh gia cao những Phật sự mà các Ban Đại diện Phật giáo đã đạt được trong 6 tháng qua, với các tân Ban Đại diện đã được trẻ hóa, với lòng nhiệt huyết và sự năng nổ, có nhiều cố gắng của tuổi trẻ đã có nhiều Phật sự đem lại thành công lớn cụ thể hơn hết là mùa Phật đản PL 2556 vừa qua tất cả các huyện đều tổ chức rất quy mô cả về nội dung lẫn hình thức. Tuy nhiên một số Phật sự vẫn còn vướng mắc và tồn động như năng lực hành chánh của các thư ký Ban Đại diện còn yếu, các văn bản hành chánh Giáo hội chưa thực sự nắm bắt và thực hiện tốt, tình hình hoằng pháp cũng còn tồn động nhiều, các đạo tràng vẫn còn vắng giảng sư...(điển hình là huyện Phú Vang, HT. Thích Khế Chơn nhận xét). Cũng thông qua đây, chư tôn đức đã có những góp ý, chỉ đạo, cũng như đề xuất với Ban Trị sự những giải pháp để khắc phục như mở lớp tập huấn hành chánh cho các thư ký các huyện và các Ban Hộ tự; Các Trưởng Ban Hoằng pháp các huyện tự tìm giảng sư, lên danh sách và đề đạt lên Ban Hoằng Pháp tỉnh phê duyệt để nắm tình hình điều động giảng sư thuận tiện hơn...

HT. Thích Giác Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPG tỉnh TT Huế đã có phát biểu cũng đánh gia cao những Phật sự của các Ban Đại diện Phật giáo các huyện; Cũng thông qua báo cáo của chư tôn đức về Chứng minh các hội nghị tại các huyện vừa qua, Hòa thượng cũng cho rằng còn có một số chư tôn đức thiếu tinh thần trách nhiệm, không tích cực trong vấn đề khuyến tấn các Ban Đại diện để tình hình Phật sự tồn động kéo dài, Hòa thượng đề nghị bộ phận thư ký BTS cần theo dỏi cụ thể để có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Cuộc họp còn nêu ra và giải quyết những Phật sự quan trọng khác như gởi hình ảnh Phật sự tại tỉnh nhà đi triển lãm tại Đại hội Phật giáo toàn quốc vào cuối năm nay, giải quyết các vấn đề đơn thư cử người về các cơ sở hướng dẫn Phật tử tu học, vấn đề Đại hội Phật giáo tỉnh...

Toàn cảnh cuộc họp

Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự

HT. Thích Quang Nhuận phát biểu

HT. Thích Hải Ấn phát biểu

HT. Thích Khế Chơn phát biểu

HT. Thích Giác Quang phát biểu

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
1.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào