Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: BĐD PG huyện Phú Lộc Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2012

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều ngày 29.06.2012 tại Văn phòng BĐD Phật giáo huyện Phú Lộc (Niệm Phật Đường Nam Trường- Xã Vinh Giang), Ban Đại diện Phật giáo huyện Phú Lộc đã tổ chức Hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2012.

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế, Chứng Minh BĐDPG Huyện Phú Lộc, Thượng Tọa Thích Huệ Phước, Thư ký Ban Trị Sự Tỉnh GHPG T.T.H đã quang lâm chứng minh và chỉ đạo; ĐĐ; Thích Minh Chính, Chánh Ban Đại Diện PG Huyện Phú Lộc, chư đại đức Tăng, Ni trong Ban Đại Diện, và trên địa bàn huyện cùng quý vị Phật tử Đại diện 24 Niệm Phật Đường, Khuôn Hội, GDDPT tham dự đông đủ. 

 ĐĐ. Thích Minh Chính, Chánh Đại diện Phật giáo huyện đã phát biểu khai mạc Hội nghị nêu lên lý do của Hội nghị và sơ lược tình hình Phật sự chung của Phật giáo tại huyện nhà. Tiếp đó, ĐĐ. Thích Thuần Nguyện, Thư ký Ban Đại diện Phật giáo huyện đọc tổng báo cáo hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2012 của Ban Đại Diện Phật giáo huyện Phú lộc. Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Trị Sự Tỉnh cùng với sự đóng góp tích cực BĐD và toàn thể Tăng Ni Phật tử, Gia Đình Phật Tử, các Đạo tràng đoàn chúng trên toàn huyện, mà Ban Đại Diện Phật Giáo huyện Phú Lộc đã thực hiện được một số công tác Phật sự đạt thành quả tốt đẹp. Như từ việc củng cố nhân sự, hướng dẫn Phật tử tu học, tổ chức các đạo tràng tu Bát quan trai, các lớp tu học Phật pháp, từ thiện xã hội, trùng tu xây dựng cơ sở...và nhất là tổ chức quy mô hoành tráng, trang nghiêm Đại Lễ Phật Đản PL-2556 tại huyện nhà đã góp phần đưa Đại lễ thành công tốt đẹp, đem lại niềm tin yêu cho quần chúng Phật tử tại địa phương. Với những thành quả đạt được như trên là nhờ vào sự nổ lực nhiệt tâm đối với đạo của một số thành viên trong BĐD và toàn thể quý Phật tử trong huyện. Bên cạnh đó vẫn còn một số công tác Phật sự triển khai chưa đồng bộ, BĐD còn tương đối mới trẻ nên còn chưa đáp ứng được toàn diện nhu cầu phát triển chung của Phật sự. BĐD sẽ cố gắng hơn nữa tạo mối đoàn kết trong quan hệ tổ chức, tu học và các mặt hoạt động Phật sự tại Huyện nhà trong thời gian sắp tới.  

Hội nghị đã nên lên phương hướng hoạt động 06 tháng cuối năm gồm: 

1- Mở hai lớp tu học Phật pháp cho Phật tử tại hai địa điểm: NPĐ Sư Lỗ (KV 1), NPĐ Lăng Cô (KV 2)

2- Hổ trợ các trại A Dục 33 tham dự các trại họp bạn, trại hè cho các GĐPT, giúp đỡ các GĐPT giao lưu tạo mối đoàn kết tình lam trong ngôi nhà chung của Phật giáo.

3- Thực hiện chương trình thuyết giảng cho các Đạo tràng, Đoàn chúng.

4- Mở các lớp nghi lễ cho các Ban Hộ Tự, Niệm Phật Đường.

5- thành lập Ban liên lạc Phật tử xã Xuân Lộc, tiến tới lập Hồ sơ xin thành lập Ban hộ tự.

6 - Quan tâm để NPĐ Túy Vân xây dựng tượng đài Quán Thế Âm, Dịa tạng, hoàn thành NPĐ Đông Thiện, NPĐ Mỹ Lợi.

7- Lập hồ sơ trình BTS có kế hoặch bảo vệ tôn tạo di tích Thiền Tịnh Viện.

8- Ra mắt kỷ yếu Phật sự năm 2012

9- Quan tâm thăm viếng các NPĐ và các GĐPT.

10- Hưởng ứng Đại hội kỳ VI của BTS và Đại hội kỳ VII của GHPGVN.

Qua phần báo cáo sơ kết và phương hướng hoạt đông cho 6 tháng sắp tới, Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biêu đóng góp xây dựng, nêu lên được những thuận lợi cũng như những khó khăn vướng mắc cần được khắc phục tại một sỗ NPĐ, KH cũng như GĐPT.

HT. Thích Hải Ấn đã ghi nhận những đóng góp Phật sự tại huyện Phú Lộc, tán dương công đức BĐD và các Ban Hộ Tự đồng thời chỉ đạo sâu sát, sách tấn, khuyến khích toàn Ban Đại diện và các Ban Hộ tự trong tinh thần đoàn kết hòa hợp để hoàn thành tốt hơn nữa những Phật sự sắp tới nhằm đưa Phật giáo tại huyện nhà ngày một phát triển bền vững hơn.

HT. Thích Hải Ấn, TT. Thích Huệ Phước Chứng minh Hội nghị

ĐĐ. Thích Thuần Nguyện đọc báo cáo

Các Đạo hữu Phật tử phát biểu

TT. Thích Huệ Phước phát biểu chỉ đạo

HT. Thích Hải Ấn ban đạo từ

                                                                                                                                      H.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào