Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Bức ảnh 'đồng xu của bà lão ăn xin' lay động cư dân mạng

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Bức ảnh chụp một bà lão hành khất đang bỏ những đồng xu vừa xin được vào thùng quyên góp "Chung tay góp sức vì nạn nhân động đất Tứ Xuyên, đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trong cộng đồng mạng xã hội.
Hiện chưa rõ về tác giả cũng như thời gian, địa điểm chụp tấm ảnh này, song dựa vào quang cảnh và tấm băng rôn màu đỏ với dòng chữ "Chung tay góp sức vì nạn nhân động đất Tứ Xuyên", một số cư dân mạng cho rằng sự việc diễn ra ở Trung Quốc.
 
Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi đăng trên Facebook, bức ảnh đã nhận được hàng trăm lượt xem, bình luận và chia sẻ. Nhiều cư dân mạng cho rằng hành động của bà lão ăn xin nghèo là một điển hình cho lối sống đẹp "thương người như thể thương thân" đang ngày càng mai một trong xã hội hiện đại.
 
 
Bức ảnh được cho là chụp ở Trung Quốc. Ảnh: 4share.
 
‎"Có nhìn đấy có like đấy, có một chút thương cảm, khâm phục đấy nhưng có phải ai nhìn thấy bức ảnh này cũng học hỏi theo đâu. Mong là trong mỗi trong ta không ít thì nhiều hãy chia sẻ một chút tài sản, tình thương cho những người khác, họ thiếu thốn trong khi mình có hoặc quá dư giả", thành viên Sakull Trần bình luận.
 
Còn bạn Getamped Tbv triết lý: "Tuy nghèo nhưng đã có tấm lòng từ bi thì không gì có thể dẫn họ vào con đường tội lỗi. Mong rằng bà cụ này mai sau sẽ hạnh phúc và giàu có khi ở dưới suối vàng".
 
Trong khi hầu hết mọi người đều bày tỏ lòng thái độ nể phục trước tấm lòng của bà cụ thì một số khác lại trách thái độ vô tâm của các bạn trẻ đang thờ ơ đứng nhìn. "Có lẽ họ quá dư giả để hiểu được cái khổ của đồng loại", nick name Akira nhận xét. Hầu hết mọi người không hoài nghi về tính chân thực của bức ảnh.
 
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
2.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào