Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012- 2017

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố Đà Nẵng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012- 2017 đã khai mạc ngày 10/6 tại Nhà hát Trưng Vương. Tham dự đại hội lần này có gần 800 đại biểu, đại diện cho Giáo hội Phật giáo các quận, huyện; các bậc trụ trì, chư tăng ni, các đạo tràng, Ban Huynh trưởng gia đình Phật tử, Ban Hộ tự các chùa cơ sở thuộc Thành hội…

Phương hướng nhiệm kỳ mới 2012-2017, Thành Hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã đề ra nhiều nội dung hoạt động Phật sự của các Ban ngành, đồng thời đề ra những hoạt động quan trọng, góp phần cùng toàn xã hội điều chỉnh hành vi, giáo dục hướng thiện cho thế hệ trẻ.  

Thành Hội tiếp tục vận động con em đạo hữu cư sĩ Phật tử và đoàn sinh Gia đình Phật tử trong toàn thành phố thực hiện phương châm sống tốt đời, đẹp đạo; làm tốt nghĩa vụ công dân, tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt các chủ trương chính sách của thành phố đề ra (xây dựng thành phố môi trường, hiến máu nhân đạo, phòng chống các tệ nạn xã hội như mê tín dị đoan, ma túy, bạo hành trong gia đình….). 
 
 

Ảnh CTV
 
Các khóa tu mùa hè dành cho các thanh thiếu nhi Phật tử sẽ được tổ chức nhằm giúp các em có kỳ nghỉ hè bổ ích, kỳ nghỉ dành cho trau dồi đạo đức truyền thống Phật giáo và dân tộc, phòng tránh bị lôi cuốn vào các tệ nạn xã hội, dẫn đến thoái hóa đạo đức.
 
Ngoài ra, tổ chức có hiệu quả để các em tham gia nhiều hơn vào công tác từ thiện xã hội, tiếp sức mùa thi, thu gom rác thải làm sạch môi trường nơi công cộng, trên vỉa hè đường phố…
 
Thực hiện phương châm "Đạo Pháp- Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội," tăng ni Phật tử thành phố Đà Nẵng đã luôn đồng hành với nhân dân trong mọi hoạt động xã hội để hoàn thành tốt công tác ích nước lợi dân tại địa phương. 
 
Đặc biệt các hoạt động bảo vệ tổ quốc, bảo vệ môi trường sinh thái; xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư; tham gia các tổ chức chính trị-xã hội như Hội đồng Nhân dân, Ủy ban mặt trận các cấp, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, đóng góp xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc. 
 
 
 
Ảnh CTV
 
Trong 5 năm (2007-2012), tăng ni, Phật tử thành phố Đà Nẵng đã đóng góp hơn 34,5 tỷ đồng để thực hiện các chương trình từ thiện với tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp đỡ những người khó khăn ở khắp các tỉnh các miền Trung sau thiên tai hay hoạn nạn. 
 
Đại hội đã suy cử Ban Trị sự Thành hội nhiệm kỳ 2012-2017 với 47 vị chính thức và 7 vị dự khuyết. Hoà Thượng Thích Giác Viên giữ chức Trương Ban Trị sự.Đại hội cũng đã suy cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội Phật giáo cấp trên. 
 
Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội, trước đó vào ngày 6/6, Thành hội Phật giáo Đà Nẵng và Chư tăng, Phật tử chùa Bà Đa (Đà Nẵng) phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức đi thăm và trao tặng 500 suất quà cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Hòa Liên. Hòa Sơn và Hòa Ninh thuộc huyện Hòa Vang. 
 
Đây là số tiền, quà được vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm, Phật tử đóng góp nhằm hỗ trợ, động viên người nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống./. 
 
 
Văn Sơn (TTXVN)
Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào