Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Cầu siêu cho 34 người tử nạn bên dòng Sêrêpôk

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Chiều tối qua 2/6, Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu cho 34 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ tai nạn kinh hoàng đêm 17/5 tại cầu Sêrêpôk, thuộc địa phận TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đại lễ cầu siêu diễn ra trong hai ngày 2-3/6, nhằm ngày 13-14/4 âm lịch, do tăng ni chùa sắc tứ Khải Đoan (TP Buôn Ma Thuột) cùng hàng nghìn phật tử 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông chủ trì. 

Thêm một lễ cầu siêu cho 34 người tử nạn bên dòng Sêrêpôk
Đúng 16 giờ chiều 2/6, hàng nghìn phật tử, người dân địa phương mang hương hoa, nhang đèn vân tập tại cầu Sêrêpôk chuẩn bị nghi lễ khai kinh cầu siêu cho vong hồn bị nạn. Đúng 16 giờ 30 phút, các sư thầy chùa sắc tứ Khải Đoan tiến hành lễ triệu hương hồn các nạn nhân, lễ phóng sinh đăng với hàng nghìn đèn hoa đủ mọi kích cỡ được thả xuống dòng sông Sêrêpôk cầu mong cho nạn nhân sớm được siêu thoát.

Đại lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng, tiếng cầu kinh lúc thăng lúc trầm; hàng nghìn người vây quanh cầu Sêrêpôk chắp tay cầu nguyện hòa lẫn tiếng khóc thương cho những người xấu số.

Dưới chân cầu người nhà nạn nhân chít khăng tang tham gia đại lễ. Từ chiều tối qua, cầu Sêrêpôk cũng “chít khăng tang” với 2 hàng cây phan (cây tre có khăn tang) dựng dọc dãy lan can cầu. Dưới chân cầu, ngay vị trí chiếc xe khách đã lao xuống, có một cây vải tang dài gần 100 mét kéo dài đến mép nước. 

Thêm một lễ cầu siêu cho 34 người tử nạn bên dòng Sêrêpôk

Thêm một lễ cầu siêu cho 34 người tử nạn bên dòng Sêrêpôk
"Chít khăn tang" cho cầu Sêrêpôk

 

Chị Mai Thị Lành - một phật tử tham gia Đại lễ cầu siêu - không nén được nỗi xót thương: “Thảm cho các nạn nhân xấu số, có lẽ hàng chục năm qua người dân tỉnh Đắk Lắk không chứng kiến nỗi đau nào lớn như thế. 34 người mất mạng cùng một lúc, quá đau đớn! Chúng tôi hôm nay đến đây làm lễ cầu siêu mong muốn có thể chia sẻ một phần mất mát với gia đình nạn nhân, cầu mong cho các nạn nhân xấu số sớm được siêu thoát”.

 

Đại lễ cầu siêu được kéo dài tới hôm nay với các nghi thức: cúng ngọ, tiến kinh, tiếp dẫn các vong linh về chùa sắc tứ Khải Đoan, giải oan bạt độ…

 

Theo Dân Trí

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào