Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT Huế: Long trọng tổ chức kỷ niệm và hội thảo 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 5.11.2011 tại giảng đường chùa Từ Đàm (số 1, Sư Liễu Quán, TP. Huế) Ban Trị sự GHPG TT.Huế đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm và hội thảo 30 năm thành lập GHPGVN. HT. Thích Đức Phương, TVHĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự THPG TT.Huế cùng chư tôn đức Tăng Ni đã đến dự.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh TT Huế có ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh, quý vị lãnh đạo đại diện các cấp chính quyền tỉnh TT.Huế cũng đã đến dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng. Buổi lễ còn có sự tham dự của hàng trăm tín đồ Phật tử các giới.

Chư tôn đức và quan khách dự lễ

Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tặng hoa chúc mừng

Ông Nguyễn Kim Dũng, Bí Thư Thành ủy Thành phố Huế tặng hoa chúc mừng

HT. Thích Khế Chơn điều hành buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thanh tịnh. sau các nghi thưc chào cờ, giới thiệu thành phần tham dự, tặng hoa chúc mừng...Hòa thượng Thích Đức Thanh, Phó Ban Trị sự THPG TT.Huế tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ GHPG VN; HT. Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự tuyên đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPG VN.

HT. Thích Đức Thanh tuyên đọc Thông điệp của đức Pháp Chủ

HT. Thích Hải Ấn đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Tiếp theo đó, ông Nguyễn Văn Cao phát biểu chúc mừng nhấn mạnh “Trong niềm tin yêu, phấn khởi trước những thành quả đã đạt được trong 30 năm qua của GHPGVN; đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường phát triển của Phật giáo Thừa Thiên Huế. Với tinh thần “Đoàn kết, hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”.

Bài phát biểu còn nêu thêm “Với sự quyết tâm và khí thế mới của GHPGVN nói chung và của THPG TT. Huế nói riêng, chúng tôi tin tưởng rằng các Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống, kết quả đã đạt được trong 30 năm qua- đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng để xây dựng ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo ngày càng vững mạnh, xứng tầm với một vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa Phật giáo…”.

Ông Nguyễn Văn Cao phát biểu chúc mừng

Tại buổi lễ ông Trần Thanh Bình và Nguyễn Văn Cao đã đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 9 bằng khen cho 9 tập thể và 5 bằng khen cho 5 cá nhân đã có thành tích cao.

Tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân

Buổi hội thảo được diễn ran gay sau đó với hai bản báo cáo của Trung ương và tỉnh Thừa Thiên Huế cùng 4 tham luận đại diện cho Tăng già, Ni bộ, Cư sĩ Phật tử và Gia đình Phật tử.

TT. Thích Huệ Phước đọc cảm tạ của Ban Tổ chức

TT. Thích Giác Đạo đọc báo cáo của GHPG TT Huế

HT. Thích Chơn Hương đọc tham luận của Tăng già TT Huế

NS. Thích Nữ Như Minh đọc tham luận của Ni bộ TT Huế

ĐH. Lê Toàn đọc tham luận của cư sĩ Phật tử

Hòa thượng Thích Giác Quang đã đúc kết buổi hội thảo đánh giá cao bản báo cáo của Trung ương Giáo hội trong 30 năm qua và khẳng định “có được những thành quả to lớn đó là nhờ công lao, sự nổ lực không biết mệt mỏi của chư tôn đức tiền nhiệm trong quá trình vận động vạch ra một hướng đi đúng đắn để thành lập GHPGVN thành công. Hòa thượng nhấn mạnh GHPG VN rra đời là sự kết tinh của ước vọng lớn lao của Tăng, Ni và Phật tử Việt Nam. Thể hiện đúng tinh thần Phật giáo “khế cơ, khế lý, khế thời”, đúng truyền thống văn hóa Phật giáo Việt Nam “đất vua chùa làng phong cảnh Bụt” và mang tính thời đại “Đạo pháp-dân tộc, Chủ nghĩa Xã hội”…

Hòa thượng cũng đã khẳng định, sự thành công trong 30 năm qua đã thể hiện sự gắn bó tương kính lẫn nhau giữa lãnh đạo Giáo hội với chính quyền nhà nước từ cấp nhà nước đến cấp tỉnh địa phương. Và trong sự đông hành cùng dân tộc, trong 30 năm qua GHPGVN đã làm nên một Giáo hộp vững mạnh cụ thể qua kỳ tổ chức Đại lễ Vesak 2008 do nhà nước Việt Nam đăng cai tổ chức và kỷ niệm 700 năm ngày nhập Niết bàn của vua Trần Nhân Tông…

HT. Thích Giác Quang đúc kết hội thảo

N.N
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào