Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: Trường TCPH khai giảng khóa VI, và tổng kết năm thứ 2 khóa V

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 7.10.2011 tại giảng đường chùa Từ Đàm (số 1, đường Sư Liễu Quán, TP. Huế) Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa VI (2011-2015) và tổng kết năm thứ 2 (2010-2011) khóa V.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Đức Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPG TT.Huế; HT. Thích Tâm Thọ, HT. Thích Lưu Hòa, HT. Thích Chơn Tế đồng Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự; HT. Thích Giác Quang, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự; ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT.Huế; ông Trần Phùng, Chủ tịch UBMT tỉnh; Phan Công Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; Lê Ngọc Tình, Phó Ban Dân vận tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành, tỉnh, thành phố Huế, phường Phường Đức, phường Trường An cũng đã đến dự.

Chư tôn Hòa thượng chứng minh

Chư tôn đức Tăng, Ni và quan khách tham dự

Trường TCPH tỉnh TT Huế đào tạo theo hai hệ Phật học và thế học. Hiện đang đào tạo 2 khóa V (2009-2013 ) và khóa VI (2011-2015), với tổng số  433 Tăng, Ni sinh (TNS) gồm hai bậc học Trung cấp và sơ cấp, (có 140 TNS theo học chương trình ngoại điển các lớp 10,11,12). Năm học 2010-2011 theo đánh giá chung của nhà trường về nội điển có 5% TNS đạt loại giỏi, 40% đạt loại tiên tiến; về ngoại điển có 2,8% xếp hạng giỏi, 30% xếp hạng khá, số còn lại là trung bình...

TT. Thích Thông Đạt báo cáo

HT. Thích Đức Thanh, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh TT Huế đã đọc diễn văn khai mạc chào mừng chư tôn đức và các vị quan khách, đồng thời nêu ý nghĩa truyền thống giáo dục Phật giáo “tục diệm truyền đăng” trong lòng giáo dục của toàn xã hội “hiền tài là nguyên khí quốc gia” nhằm đào tạo Tăng, Ni trẻ có đạo hạnh, năng lực, trình độ, vững vàng trong quan điểm, thâm hiểu giáo pháp, có kiến thức chuyên sâu và chuyên môn cao, đáp ứng sự phát triển của Giáo hội trong thời đại mới...”.

HT. Thích Đức Thanh đọc diễn văn khai mạt

Ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có bài phát biểu có đoạn “Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống và kinh nghiệm trong công tác đào tạo, quản lý, giáo dục của trường TCPH TT.Huế theo phương châm “Giới-Định-Tuệ” kết hợp với tư duy khoa học sẽ phát hiện và bồi dưỡng nhiều vị Tăng tài đáp ứng nhu cầu và đòi hỏi ngày càng cao trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của GHPGVN...”

Ông Ngô Hòa phát biểu

Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự đã ban đạo từ chỉ đạo: Ban Trị sự thường ưu tư về những điều kiện cốt lõi của nhà trường như: cơ sở vật chất, kỹ năng lãnh đạo, chương trình, phương pháp và phương tiện giảng dạy; tinh thần học tập và chấp hành kỷ luật nhà trường của TNS”. Bài phát biểu cũng đã nói về mô hình nội trú để đào tạo cho TNS có nhiệt huyết, có lý tưởng phục vụ Giáo hội; nói về kỹ năng lãnh đạo nên ổn định và phát triển tốt đẹp, nói về chương trình, phương pháp và phương tiện giảng dạy cần được nầng cấp để chất lượng đào tạo đạt kết quả tốt.

HT. Thích Giác Quang ban đạo từ

Cuối buổi lễ, Hòa thượng Thích Quang Nhuận đã thay mặt Ban Giám hiệu, Ban Tổ chức đa tạ và tri ân chư tôn Hòa thượng cũng như quý vị quan khách chính quyền các cấp tỉnh TT Huế, thành phố Huế, cũng như chư tôn đức Bổn sư của các Tăng, Ni sinh đã đang theo học tại tại trường TCPH tỉnh TT Huế cùng toàn thể các cư sĩ Phật tử, các nhà hảo tâm ban Bảo trợ đã đến dự và tặng hoa chúc mừng...

 

Chư tôn đức tặng hoa chúc mừng

Quan khách chính quyền tặng hoa chúc mừng

Chư tôn Hòa thượng và quan khách trao bằng khen và quà đến các TNS

TT. Thích Huệ Phước trao học bổng Trí Thủ đến 2 Tăng, Ni sinh xuất sắc

ĐH. Châu Trọng Ngô đại diện ban bảo trợ phát biểu

Đại diện TNS đọc cảm tưởng

Toàn cảnh buổi lễ

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (17 bài gửi):

quangdieu vào lúc 07/10/2011 17:20
avatar
Con xin chúc mừng quý tang ni sinh nhận được phần thưởng.
thienngo vào lúc 07/10/2011 18:37
avatar
buổi lễ này con có tham dự,buổi lễ đã diễn ra trang trọng và thành tựu tốt đẹp.con xin chúc cho chư tăng ni sinh khóa mới có một năm học đầy thành công,và kính chúc chư tôn thiền đức pháp thể khinh an,tuệ đăng thường chiếu và đạo pháp mãi trường tồn.
bổn tánh vào lúc 07/10/2011 18:49
avatar
A DA ĐÀ PHẬT
Nhật Thành vào lúc 08/10/2011 01:37
avatar
Trường Phật học nên đào tạo thực chất, đừng chú trọng số lượng. Tăng Ni sinh đa số học hành bê bết, tư cách thì chưa tốt, thậm chí có 1 số Tăng Ni sinh tư cách dưới trung bình, nhưng đến khi tổng kết thì thấy tỉ lệ đỗ đạt lúc nào cũng cao. Giáo dục Phật giáo mà cũng chạy theo thành tích thì chẳng đóng góp được gì cho đạo, chỉ có hại thêm mà thôi. Bởi vì tu sĩ là mẫu mực để cho người đời noi theo, nhưng nếu không làm được thì tác hại sẽ vô cùng.
Tôi mong là Ban Giáo dục Phật giáo cần sớm chấn chỉnh để việc giáo dục Tăng Ni ngày càng đi đúng tôn chỉ và đào tạo có thực chất hơn, chứ không phải là để cuối khóa lấy thành tích, lấy điểm
tien nhat vào lúc 08/10/2011 08:52
avatar
đúng tôi rất đồng ý với ý kiến của ban nhật thành giáo duc phật giáo là nơi đào tạo đạo đúc con người , chứ không phải điểm số
luantulam vào lúc 08/10/2011 14:12
avatar
Hoc duong luon co benh chay theo thanh tich, do la dieu kho tranh, nhung de tri duoc can benh nay doi hoi nguoi dieu hanh truong can co trach nhiem va dung phat bieu theo kieu nuoc doi. Lai nua, hoc duong hau nhu tang ni sinh chi duoc phep nghe chu khong duoc phep phat bieu. Au do cung la cai ma BDH trong can xem xet. Tuong lai la o tuoi tre chu khong phai o tuoi gia. Xin chiu kho lang nghe va sua sai. Chac chan truong se tot.
kiemdinh vào lúc 09/10/2011 14:07
avatar
Xin đừng nghĩ trường này là của tôi! Mà Trường của tất cả mọi người. Giáo dục Phật giáo không có "cái ôi".
THIỆN CHÁNH vào lúc 10/10/2011 20:36
avatar
Mấy ý kiến kính gởi Ban Giám hiệu Trường TCPH Huế, HT Hiệu trưởng, BTC lễ này:
1/. PG Huế trong quá khứ & hiện tại luôn được xem Trung tâm Văn hóa Giáo dục của cả nước, vậy mà 'thực chất' không phải như vậy, không còn như xưa! Chạy theo thành tích chứ không thực học thực tu.
2/. HT. Hiệu trưởng trên cả tuổi 'cổ lai hy' nhiều lắm mà vẫn kiên trì cố thủ không chịu chuyển giao cho thế hệ trẻ. (Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định ĐĐ TĐT sn 1977. Không phải PG Bình Định hết người lớn tuổi !)
3/. MC buổi Lễ (là 1 Giảng sư, 1 Giáo thọ có tầm hoạt động RỘNG) dẫn chương trình làm cả hội trường nhiều phen 'độn thổ'. Huế hết người rồi sao?!
duy tấn vào lúc 12/10/2011 17:56
avatar
Mình là Tăng sinh của trường TCPH Báo Quốc. Theo mình, MC ngày đó dẫn chương trình cũng tốt đó chứ, tuy nhiên, có mấy cái còn ngập ngừng, có lẽ là do trở ngại trong chương trình, đó là chuyện thường xãy ra trong bất cứ buổi lễ nào, làm sao mà không có sai sót được. Chỉ có người không làm mới không sai. Sao Thiện chánh nhỏ nhen đến thế. Phải chăng thiện chánh là tu sĩ, nếu tu sĩ thì nên xem lại mình nhé.
HT Hiệu Trưởng tuy tuổi đã già nhưng còn làm Hiệu Trưởng đó mới đáng kính, đáng lạy. Vì rằng, đó là sự cúng hiến cao cả, không mệt mỏi của một bậc chân tu. và đó cũng không ngoài mục đích Giáo dục và đào tạo cho thế hệ trẻ. có phải thiện chánh là ngoại đạo chăng?
Mô Phật
hoc tăng của trường TCPH Báo Quốc vào lúc 13/10/2011 00:17
avatar
cũng mong là BGH nhà trường cần có những biện pháp mạnh nhằm cải cách vấn đề dạy và học, ai cũng biết rằng, trường TCPH Báo quốc là 1 điểm son trog lịch sử, mog sẽ đc mãi mãi như ngay nào.
1 2 next tổng cộng: 17 | đang hiển thị: 1 - 10

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
4.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào