Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tiếp sức mùa thi 2011: Hơn 1500 suất cơm chay trong buổi đầu (trưa 4/7/2011)

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Suốt mấy ngày chuẩn bị từ tổ chức cho đến triển khai công tác phục vụ tiếp sức mùa thi năm 2011, chư Tôn Đức trong BTC đã làm việc thăm hỏi và động viên các điểm tình nguyện nấu cơm, thức ăn tại các chùa. Từ sáng sớm các thành viên trong BTC liên lạc con thoi đến các tình nguyện viên bố trí công việc. Mọi sự chuẩn bị hầu như hoàn tất để đón các thí sinh từ các hội đồng thi sau buổi thi tuyển sinh Đại học năm 2011 tại Huế.

Tại các điểm tiếp đón thí sinh hầu như luôn trong tình trạng sẵn sàng, các tình nguyện viên niềm nở đón tiếp và hướng dẫn các thí sinh có đăng kí suất cơm về TT VH Phật Giáo Liễu Quán, chùa Diệu Viên, chùa Thành Nội một cách nhanh chóng, nhằm để các thí sinh ăn uống, nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo. Mặc dù trên nét mặt của các thí sinh và người nhà của thí sinh còn nhiều khẩn trương, nhưng trong một không khí thật đầm ấm và thân thiện họ cũng yên tâm và bớt lo lắng.

Hầu như tại các điểm tiếp đón các thí sinh chuẩn bị chu đáo, ít tiếng ồn, hạn chế các hoạt động làm mất tính thanh tịnh của buổi ăn cơm của các thí sinh và người nhà của thí sinh có đăng kí. Bữa ăn tươm tất và đầy đủ các món ăn, nước uống và món tráng miệng, các thí sinh và người nhà của thí sinh sau khi dùng bữa hầu như tinh thần càng phấn chấn hơn, yên tâm hơn và tự tin hơn để chuẩn bị cho những buổi thi kế tiếp.

Hơn 1.500 phần cơm cho các thí sinh và người nhà của thí sinh được đón tiếp tại 3 địa điểm TT VH PG Liễu Quán, chùa Diệu Viên, và chùa Thành Nội, mỗi phần ăn là mỗi một tấm lòng của Phật giáo và người dân xứ Huế. Phật giáo chọn những ngôi chùa làm nơi tiếp đón các thí sinh và người nhà thí sinh là một cách rất tốt cho các thí sinh, vừa có được không gian thanh tịnh, bữa cơm chay thanh khiết rất cần thiết vào lúc này để tinh thần và thân thể của thí sinh cần được thanh lọc nhiều hơn. Người Huế vốn hiếu học, càng mến các thí sinh ở những nơi khác về ứng thí, là một hình ảnh xưa nay không ít trong văn học Việt Nam. Người Huế giành mọi tình cảm và tinh thần cổ động cho mùa thi và đón chào tất cả các thí sinh và người nhà của thí sinh. Hơn bao giờ hết, sát cánh bên các thi sinh và người nhà của thí sinh bây giờ là các Tăng Ni, Phật tử và các bạn sinh viên tình nguyện đã tạo thành một niềm tin cho cả cộng đồng, tiếp sức cho các nhân tài của đất nước.

Là một người Huế, lại từng công tác trong ngành giáo dục, chúng tôi thật sự rất cảm động những hình ảnh và việc làm này của Phật giáo mà những năm trước đây chưa từng có. Phải nói rằng đây là một việc làm rất đáng tôn trọng, mang lại một sức mạnh tiếp sức rất lớn cho các thí sinh, giảm lo âu, tập trung cao hơn, người nhà bớt lo lắng... tất cả đều tạo cơ hội cho các thí sinh giảm áp lực để làm được bài đạt tối đa.

Chúng tôi cầu chúc cho các thí sinh và người nhà của thí sinh đến Huế được sức khỏe và đạt kết quả như ý.

Hình ảnh buổi tiếp sức mùa thi 2011 của GHPG TT Huế:

Quá trình chuẩn bị dọn thức ăn

HT. Thích Giác Quang và Ban Tổ chức thăm và những bàn ăn

Tiếp đón thí sinh

hơn 600 thí sinh ăn cơm chay tại TTVHPG Liễu Quán

hơn 400 thí sinh ăn cơm chay miễn phí tại chùa Thành Nội

và tại chùa Diệu Viên

Đài truyền hình HTV phòng vấn TT. Thích Giác Đạo, Phó Ban Cố vấn & chỉ đạo

Tình nguyện viên ăn cơm trưa


 

N.C, N.Đ.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

quang dieu vào lúc 04/07/2011 17:14
avatar
Những hoạt động đó thật ý nghĩa.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào