Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: Đại Lễ chính thức Phật đản PL.2555

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày Rằm tháng Tư năm Tân Mão (17/5/2011) tại lễ đài chính đặt tại chùa Từ Đàm, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 đã trang nghiêm trọng thể cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2555.

Buổi lễ đặt dưới sự Chứng minh tối cao của Đại lão Hòa thượng Thích Đức Phương, Thành viên Hội đồng Chứng Minh GHPG Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế cùng chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni trong Thường trực Ban Trị sự, các  Ban, Ngành, Ban Đại diện Phật giáo các huyện, các Tổ đình, Tự, Viện. Đại diện lãnh đạo tỉnh có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí Thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Phùng Chủ tịch UBMT tỉnh và quý vị đại diện các Sở, Ban, Ngành trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế các huyện, phường xã và đông đảo bà con Phật tử đã đến dự.

Lễ chính thức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế được cử hành vào lúc 7 giờ 00 với hai phần nghi thức hành chính và nghi lễ truyền thống. Mở đầu buổi lễ, HT. Thích Đức Thanh, Phó Ban Trị sự tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2555 của Hội đồng Chứng Minh Trung ương Giáo hội; HT. Thích Giác Quang tuyên đọc diễn văn Phật đản của HĐTS GHPG Việt Nam. Tiếp theo là nghi lễ truyền thống Đại lễ Phật đản, xướng danh hiệu “Lâm Tỳ Ni Viên Vô ưu thọ hạ thị hiện Đản sanh” 3 lần và tụng bài sám Đản sanh. Đội hình dâng hoa của các nữ Huynh trưởng Gia đình Phật tử TT Huế tiến hành nghi thức múa dâng hoa. Kết thúc buổi lễ Thượng tọa Thích Huệ Phước, Chánh Thư ký Ban Trị sự, Thư ký ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 tuyên đọc lời cảm tạ của Ban Tổ chức.

Phật đản PL.2555 tại Thừa Thiên Huế thể hiện tâm thành của toàn thể Tăng, Ni Phật tử dâng lên cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ phụ Bổn Sư Thích ca Mâu Ni Phật đồng thời cũng để hướng đến 1000 năm Thiền sư Khuông Việt, 30 năm thành lập GHPG Việt Nam. Nhiều chương trình hoạt động trọng tâm: Lễ Thắp sáng 7 hoa sen trên sông Hương; diễu hành xe hoa phóng sanh đăng; trang hoàng đường phố, thuyết giảng, từ thiện xã hội…

Đại lễ chính thức Đại lễ Phật đản đã kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể Tăng, Ni, Phật tử và người dân Huế.

HT. Thích Đức Phương niêm hương bạch Phật

Chư tôn đức tham dự

Chư Tăng, Ni tham dự

HT. Thích Khế Chơn điều hành buổi lễ

HT. Thích Đức Thanh đọc Thông điệp

HT. Thích Giác Quang đọc diễn văn Phật đản

Quan khách tỉnh, thành phố và các sở ban ngành tham dự

Đoàn Phật tử múa dâng hoa

Đông đảo Phật tử đội mưa dự lễ

 N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (7 bài gửi):

Dong Song vào lúc 17/05/2011 10:45
avatar
Xem bai va hinh anh lam con nho den Phat Dan Hue, nho Chua, nho quy On, quy Thay Co qua!
Dong Song vào lúc 17/05/2011 10:59
avatar
Xem hinh anh lam con nho Le Phat Dan o Hue, nho Chua, nho quy On, quy Thay Co qua!
quangdieu vào lúc 17/05/2011 13:34
avatar
Không khí ở chùa Từ Đàm thật long trọng và trang nghiêm.Ở huyện Hương Trà cũng không kém phần.Chỉ còn ngày hôm nay nữa la phải sắp kết thúc rồi.Cả thành phố Húe nô nức đón chào Dại lễ Phật Đản.Những đoàn xe hoa thật hoành tráng.
Chonhanh vào lúc 17/05/2011 18:09
avatar
Tôi luôn tu hào về Huế và Phật giáo Huế.
quangphap vào lúc 18/05/2011 00:06
avatar
Mua Phat dan- Hue 2555 that long trọng, trang nghiêm.
Ngài Long Thụ viết:...ý thức thường hiện khởi/ trừ sanh vô tưởng thiên/ cập vô tâm nhị định... không biết thượng tọa Thanh Đàm hiện khởi cái ý thức nào đương lúc hòa Thượng bảo hiệu Thích Đức Phương đang niệm hương cung dưỡng tam bảo.
tình tùy thốn chữ !
Minh Châu vào lúc 22/05/2011 08:49
avatar
quangphap là ai tui không biết, nhưng lời nói của qp chứng tỏ rằng qp là người xoi mói, tư tưởng của qp mới là "ý thức hiện khởi" khi qp quá quan tâm tấm hình chụp của TT.Thanh Đàm và ôn Đức Phương trong buổi lễ. Tui thấy có gì gọi là quan trọng mà phải dùng triết lý Ngài Long Thụ để ví von, ngài quangphap hãy nhìn Thượng tọa đứng phía sau cũng nhìn ôn Đức Phương,mà biết đâu chung quanh cả vạn người dự đại lễ PD cũng có người có cách nhìn như vậy thì sao.Có mất trang nghiêm gì đâu mà ngài quangphap bàn ra bàn vô dữ vậy ta? Cho tui hỏi hay ngài quangphap có ganh ghét với TT Thanh Đàm không mà sao phải mất công viết lời bình như vậy để nhiều người đọc vậy? Tui biết nếu là phật tử, tăng ni thì không bao giờ viết những lời bình như vậy về TT.Thanh Đàm, chỉ những kẻ vô thần chống đối mới làm như thế thôi.
HAPPY VESAK DAY!
nhj vào lúc 24/05/2011 20:01
avatar
mung phat dan sanh
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào