Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: Trung ương Giáo hội tưởng niệm và cầu siêu anh linh liệt sĩ tại Thiền viện Hương Vân

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 9/5/2011, tại Thiền viện Hương Vân đã diễn ra Lễ Tưởng niệm - Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, do Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự tỉnh hội Phật giáo TT-Huế, Ban Quản trị Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Văn hóa Huyền Trân, Công ty Cổ phần Phương Trang và Tập đoàn VinCom đồng tổ chức.

Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng Thích Đức Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Tỉnh GHPG TT-Huế; Ông Trần Thanh Bình - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và quý vị quan khách đã đến dự.

Mở đầu buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã thay mặt Trung ương Giáo hội phát biểu: "Bằng một việc làm có ý nghĩa truyền thống văn hóa tâm linh, thể hiện lòng tri ân đối với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, chia sẻ sự mất mác đau thương với gia đình các chiến sĩ cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh Việt Nam, hôm nay nhân kỷ niệm 36 năm giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc và trong mùa Phật đản... bằng tinh thần đồng cảm, tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, tâm từ bi bình đẳng không biên giới, nhân duyên hội đủ, Trung ương Giáo hội PGVN phối hợp với BTS tỉnh hội PG TT Huế, Ban quản lý Khu di tích lịch sử Văn hóa Huyền Trân, Ban quản Trị Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Công ty Cổ phần Phương Trang, Tập đoàn Vincom và các nhà tài trợ long trọng tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Thiền viện Hương Vân". Trong bài phát biểu, Hòa thượng cũng cho biết lý do chọn Thừa Thiên Huế để tổ chức đại lễ bởi vì đây là nơi đã ghi dấu sự nghiệp mở mang 9 đời chúa Nguyễn ở Đàng Trong, cũng như gắn liền với quá trình phát triển của vùng đất Thuận Hóa - Phú Xuân để về sau Huế đã trở thành một trong những trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa nghệ thuật quan trọng của đất nước.

Hòa thượng Thích Giác Quang - Phó Thường trực Ban Trị sự Tỉnh GHPG TT-Huế thay mặt Giáo hội tỉnh nhà đọc lời phát biểu. Theo Hòa thượng, để có được hạnh phúc lớn lao và vinh quang như ngày hôm nay, cả dân tộc Việt Nam và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thừa Thiên Huế đã chịu đựng nhiều hy sinh gian khổ, đã đổ biết bao mồ hôi nước mắt và xương máu của mình vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước. "Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội, các tôn giáo, các nhà hảo tâm tỉnh nhà đã thực hiện có hiểu quả chính sách đối với những người có công với đất nước. Phong trào đền ơn đáp nghĩa đã phát triển sâu rộng trong toàn xã hội, được đông đảo các tầng lớp nhân dân dân hưởng ứng, Ban Trị sự PG tỉnh, Ban Đại diện PG các huyện đã nhiều lần tổ chức lễ cầu siêu và tưởng niệm và đại lễ tưởng niệm hôm nay đã minh chứng tấm lòng tri ân của Đạo pháp đối với những anh hùng liệt sĩ, góp phần hàn gắn những viết thương chiến tranh, xoa dịu một phần nỗi đau đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước để các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát". Hòa thượng nói.

Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã ban đạo từ, tán dương công đức của BTS tỉnh GHPG TT-Huế trong việc phối hợp tổ chức đại lễ Tưởng niệm cầu siêu hôm nay. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến các Bộ, Ngành Trung ương, các cấp đảng ủy chính quyền sở ban ngành tỉnh TT Huế đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức đại lễ được thành tựu. Hòa thượng cũng không quên tán dương công đức Ban quản trị Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Tập đoàn Phương Trang và các nhà tài đã trực tiếp và gián tiếp hỗ trợ cho sự thành công của đại lễ.

Buổi lễ còn có sự phát biểu của Ông Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh TT-Huế.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã thay mặt Ban tổ chức trao tặng đến các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng).

Buổi lễ kết thúc bằng nghi lễ dâng hương Tưởng niệm và Trai tăng chú nguyện cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

 

Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN đọc diễn văn chào mừng

Hòa thượng Thích Giác Quang - Phó Thường trực BTS tỉnh GHPG TT-Huế phát biểu

Hòa thượng Thích Khế Chơn dẫn chương trình

TT. Thích Huệ Phước dẫn chương trình

Ông Trần Phùng - Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận tỉnh TT-Huế phát biểu

N.T.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào