Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lễ Hội Quán Thế Âm năm Canh Dần Chính Thức Khai Hội

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Sáng ngày 18/6/ Canh Dần, tại Trung tâm du lịch Phật giáo Quán Thế Âm – Tượng đài Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy; Ban tổ chức Đại lễ Phật giáo chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Lễ hội Quán Thế Âm năm Canh Dần, trang nghiêm trọng thể khai mạc lễ hội.

Buổi lễ đặc dưới sự chứng minh của Đức đại lão Hòa thượng Thích Khả Tấn giáo phẩm chứng minh TUGHPGVN, chứng minh BTSPGTTH; Hòa thượng Thích Đức Phương phó chủ tịch HĐTSGHPGVN, Trưởng ban TSGHPGTTH, trưởng ban tổ chức đại lễ; chư tôn đức trong thường trực BTS, chư tôn đức trong ban trị sự, chư tôn đức các Ban đại diện Phật giáo các huyện, thị xã, chư tôn đức trú trì các Tổ đình, tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh, cùng đông đảo đồng bào phật tử các giới trong tỉnh và ngoài tỉnh tham dự đông đủ.

Chư Tôn HT chứng minh Niêm hương khai hội

Lễ hội Quán Thế Âm năm nay đúng dịp Tăng Ni và Phật tử cả nước đang hân hoan, long trọng hướng về đại lễ 1000 năm Thăng Long –Hà Nội, cầu nguyện tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn chúng sinh an lạc.

HT. Thích Khế Chơn, phó ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc lễ hội

Chư tôn đức tham dự lễ

 

Biểu diễn Vũ điệu lục cúng hoa đăng

Bồ tát Quán Thế Âm là hình ảnh của một vị đại sĩ vạn năng, thân thiết và gần gủi với mọi người. Ngài là đấng Mẹ hiền cứu khổ chúng sanh, người mẹ không chỉ có tình thương quản đại, mà còn có sự hiểu biết sâu xa, người mẹ có khả năng đưa đàn con thoát khỏi khổ ách, tai ương, đàn con ấy là chúng ta, là những ai đang đau thương, hận thù, đang trâm luân trong biển ái nguôn mê. Ngài đã đến với mọi người đến với sự sống, như ánh sáng, như không khí đến với mọi loài trên trái đất.
 
 
 
 
 
 
Với hạnh nguyện rộng lớn, với đức từ bi, trí tuệ viên mãn, đức Quán Thế Âm thường biến cái dụng thể ấy thành 32 ứng thân tướng khác nhau để thi hành Phật sự. Trong ý nghĩa ấy, BTS tỉnh GHPGTTH trang nghiêm trọng thể cử hành đại lễ khánh đản của Ngài, với tâm thành cung kính đảnh lễ Ngài, lưu giữ hình ảnh thánh thiện của Ngài trong tâm ta, thể hiện lời nói vui đẹp lòng người và việc làm mang đến sự an lạc, đem lại sự giải thoát cho đời.
 
 
 
 
 
 
 
Với hình thức lễ hội này Phật giáo Huế mong rằng đây không chỉ đơn thuần là lễ hội của người phật tử mà còn là lễ hội của toàn dân. Nơi Thánh tích tượng đài này trở thành Thánh tích văn hóa Phật giáo đang hiện hữu giữa quê hương, nơi trở về  chiêm bái, là trung tâm tín ngưỡng Quan Âm không chỉ cho Tăng Ni Phật tử mà là cho tất cả mọi người.

HT.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào