Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi 2010-cơm chay miễn phí”

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Chiều ngày 17.7.2010 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (số 15A, Lê Lợi, TP. Huế) Ban Tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi 2010-Cơm chay miễn phí” đã tổ chức họp tổng kết.

Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế, Cố Vấn chương trình; HT. Thích Hải Ấn, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế cố vấn chương trình; TT. Thích Giác Đạo, Phó Thư ký, kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế, Cố vấn chương trình cùng chư Tăng và đông đảo các Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Thừa Thiên Huế, các Đạo hữu Ban Bảo trợ Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán, các bạn sinh viên tình nguyện đã đến dự.

Chương trình tiếp sức mùa thi 2010, lần đầu tiên do Ban trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo thực hiện, ban đầu dự kiến tặng 1.200 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh và người nhà trong 2 đợt thi tuyển sinh vào Đại học (4 và 9/7/2010). Nhưng trên thực tế, do nhu cầu của thí sinh và người nhà nên Ban Tổ chức đã tăng lên thành 2000 suất ăn (mỗi đợt 1000 suất). Ngoài ra trong cả hai đợt tiếp sức, các thí sinh và người nhà còn được sử dụng tầng 3 của Trung tâm Liễu Quán để làm chỗ nghỉ ngơi, ôn bài và BTC cũng đã mời các Y Bác sĩ Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các thí sinh và người nhà trong thời gian dự thi.

Chư tôn đức tham dự tổng kết

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra chương trình Tiếp sức mùa thi, Chư Tôn đức Lãnh đạo Giáo hội đã thường xuyên thăm hỏi, động viên, đó chính là niềm khích lệ lớn lao đối với các thành viên thực hiện chương trình, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thí sinh và người nhà đến Huế dự thi.

Về tình hình tài chính, Ban Tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ đóng góp của các chùa, các Phật tử hảo tâm là 72.600.000 đồng và đã chi cho cả hai đợt cùng với các chi phí tổ chức là 39.636.000 đồng còn lại 32.964.000 đồng. Được biết số kinh phí còn lại chư tôn đức đã chỉ đạo là để thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi năm 2011. 

Báo cáo tổng quát

Báo cáo tình hình thu chi

Đánh giá chúng, do lần đầu tiên tổ chức, nên còn thiếu nhiều kinh nghiệm, nhưng trên cơ bản chương trình tiếp sức năm nay đã gặt hái nhiều thành công. Từ việc thiết kế băng rôn, pa-nô, cho đến việc ghi phiếu, hướng dẫn thí sinh… tất cả đã thể hiện được nét văn hóa của người Phật tử. Sự viếng thăm và chia sẻ, động viên thường xuyên của Chư Tôn đức Lãnh đạo Giáo hội trong những ngày diễn ra chương trình tiếp sức, sự đón tiếp và phục vụ tận tình chu đáo của BTC, các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT và các tình nguyện viên, tận tình hỏi han, khám và cấp phát thuốc miễn phí của các Y bác sĩ Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã để lại ấn tượng và tình cảm trong lòng của nhiều thí sinh và người nhà đến Huế dự thi trong những ngày vừa qua.

Đại diện các nhóm Tình nguyện viên phát biểu

Đại diện Ban Tổ chức phát biểu

Sự thành công đó đã có sức lan tỏa khi trong ngày đầu tiên đã có rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã đến đưa tin về chương trình. Tuy nhiên, bên cạnh sự thành công vẫn còn một số khiếm khuyết. Một số thành viên chưa thể hiện hết trách nhiệm trong công việc, dẫn đến sự chồng chéo trong việc tổ chức và điều hành. Khâu chế biến thức ăn còn thiếu sự chủ động, dẫn đến trễ giờ, và mặc dù đã đạt yêu cầu về dinh dưỡng nhưng trình bày chưa được bắt mắt.

Chương trình thí điểm tiếp sức mùa thi 2010 đã khép lại nhưng ấn tượng và tình cảm vẫn còn đọng lại trong lòng của nhiều thí sinh và người nhà đến Huế dự thi trong những ngày vừa qua. Đây chính là tiền đề để BTC tiếp tục tổ chức thành công chương trình Tiếp sức mùa thi vào các năm sau với quy mô rộng lớn hơn.

HT. Thích Giác Quang phát biểu chia sẻ và tán dương công đức

Hòa thượng Thích Giác Quang, phát biểu tại buổi tổng kết “chương trình tiếp sức mùa thi năm nay có được sự thành công to lớn, sự lan tỏa rộng rãi là do có sự đoàn kết hài hòa giữa các thành viên tổ chức, giữa các tổ chức xã hội từ Giáo hội đến Đoàn thanh niên và Đoàn trường Đại học Huế, tất cả chỉ duy nhất một tấm lòng thương yêu để phục vụ cho thí sinh theo đúng tinh thần vô ngã của Phật giáo, thầm lặng, không khoa trương, theo đúng lời Phật dạy “phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật,” và quan niệm mỗi thí sinh là một vị Phật trong tương lai nên toàn thể các thành viên Ban Tổ chức đa tích cực phục vụ..." Hòa thượng đã có lời tán dương công đức đến quý Thầy, quý Đạo hữu Phật tử, các Huynh trưởng Đoàn sinh GĐPT Thừa Thiên Huế và các Tình nguyện viên là Sinh viên học sinh các trường Đại học Huế, các trưởng Phổ Thông trung học tại thành phố Huế đã tích cực tham gia chương trình.

N.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Thich Nu Dieu Hanh vào lúc 21/07/2010 10:40
avatar
Nam Mo A`Di Da Phat!
Khi doc bai viet "Tiep suc mua thi nam 2010..." Tren trang lieuquanhue.Con cam dong vo cung khi thay chuong trinh nay duoc Qui Ngai trong ban to chuc cung tat ca qui thay co cung nhu qui Phat tu tai que huong minh da co mot viec lam het suc co y nghia, va do cung la hinh anh dep cua Phat giao trong long nguoi dan. That tiet la con khong co o Hue ma tham gia vao nhung hoat dong phat su nhu vay.
Mot lan nua con kinh chuc Qui ngai duoc phap the khinh an, luon mai la bong cay dai tho cho hang hau hoc chung con nuong tua de tu hoc.
kinh chuc qui phat tu duoc suc khoe doi dao va luon song trong anh hao quang cua chu Phat
Nam mo cong duc lam bo tat
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào