Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

400 xuất cơm chay vụ sau buổi thi chiều 4/7

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Chiều nay (04/7/22010) tại Trung Tâm Văn hoá Liễu Quán tiếp tục phục vụ 400 xuất cơm chay thanh tịnh cho các thí sinh ở hai điểm thi trường Quốc Học và Hai Bà Trưng. Đúng 4 giờ chiều, sau khi thí sinh kết thúc buổi thi thứ hai, Ban tổ chức “Tiếp sức mùa thi” đã sẵn sàng cơm chay mời các sỹ tử dùng cơm. Hầu hết các bạn trẻ và người nhà rất hoan hỷ với sự thanh đạm của bữa cơm chay và đủ dinh dưỡng.

Phải nói rằng, cơm chay trong mùa thi rất có ý nghĩa tích cực trong việc thanh tịnh tâm hồn, đặc biệt các thí sinh rất cần trong lúc này. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được Ban tổ chức hết sức chú trọng, từ món ăn thích hợp, đủ sinh dường, an toàn trong mùa nắng nóng, đổi khẩu vị, kể cả các món “kiêng” của các sỹ tử.

Đón tiếp thí sinh

Nhiều người nhà của thí sinh cho biết sự thanh tịnh của cơm chay lúc này là rất cần thiết, hầu hết các các điểm bán cơm phục vụ ở ngoài cần chú trọng hơn nữa, nếu có thể nói thì đây là nơi an toàn nhất cho chúng tôi. Có nhiều người nhà của thí sinh còn khẳng định giá trị của thực phẩm chay được phục vụ như vậy ở đây là hoàn toàn phù hợp cả chất lượng lẫn ý nghĩa.

Chúng tôi đi vòng quanh Trung tâm văn hoá Liễu Quán, nhìn thấy khung cảnh thanh tịnh, những món ăn chế biến từ thực phẩm rau đậu thật là hay; các sỹ tử và người nhà hoan hỷ và ngon miệng, lòng chúng tôi cũng thấy thích. Hầu hết các bàn cơm dọn sẵn đều tươm tất, các tình nguyện viên vui vẻ, chắc chắn các thí sinh và người nhà vừa ý. Gặp Ban tổ chức, quý Thầy và các huynh trưởng GĐPT rất lo lắng để mong có sự đón tiếp và ủng hộ tinh thần cho các thí sinh và người nhà đã đăng kí xuất cơm, chu đáo trong từng cử chỉ, thể hiện tấm lòng chia sẻ.

Sự tận tình chu đáo của Phật giáo cũng như những người dân xứ Huế đón các thí sinh và người nhà đến với Huế, tinh thần chúng tôi thật vui và mến phục người Huế. Chúng tôi cũng ước mong có cơ hội để đón các thí sinh và người nhà của các thí sinh ở Huế đến dự thi ở tỉnh chúng tôi.


 

P.H

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Cẩm Tú vào lúc 15/07/2010 09:01
avatar
Một việc làm đầy ý nghĩa. Mong rằng sẽ ngày càng phát huy nữa GĐPT nhé.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào