Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

500 suất cơm chay miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà trưa ngày 4/7/2010

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Đúng theo kế hoạch, trưa ngày 4.6.2010 chương trình tiếp sức mùa thi 2010 “Cơm chay miễn phí” do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trương chỉ đạo cho Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán Huế phối hợp với Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh Thừa Thiên Huế đứng ra thực hiện đã triển khai tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán Huế 15A, Lê Lợi Huế.

Từ 6 giờ sáng, toàn bộ 70 tình nguyện viên là Sinh viên Đại học Huế và Đoàn sinh Gia Đình Phật tử đã tập trung tại các hội đồng thi để hướng dẫn cho các Thí sinh và người nhà đăng ký phiếu ăn cũng như hướng dẫn về tại Trung tâm Văn hoá Phạt giáo Liễu Quán Huế để dùng cơm trưa.

Từ 9 giờ sáng, Chư tôn Hoà thượng Thích Giác Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế; Hoà thượng Thích Hải Ấn, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Điều Hành Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán; Hoà thượng Thích Quang Nhuận, Phó Ban Điều hành Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán đã về thăm và ân cần dặn dò các nhóm thực hiện cố gắng thực hiện thật tốt, thật chu đáo theo đúng chủ trương của Giáo hội và thể hiện lòng tư bi cao cả của người con Phật với tất cả thí sinh và người nhà. Trả lời phỏng vấn của các Phóng viên, các cơ quan báo chí, đài truyền hình Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến đưa tin về sự kiện này, Hoà thượng Thích Giác Quang cho biết: "Chương trình tiếp sức mùa thi do Trung ương Đoàn phát động từ lâu, và đã được các tỉnh thành trên khắp cả nước hưởng ứng mạnh mẽ. Tại Thừa Thiên Huế, những năm trước đây đã có các đơn vị tự viện, các cá nhân Phật tử hưởng ứng chương trình này và đã thực hiện khá tốt. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, không chỉ nhằm giúp các em thí sinh và người nhà giảm bớt những khó khăn trong mỗi mùa tuyển sinh, mà qua đó còn thể hiện được đạo lý tương thân tương ái của cha ông chúng ta từ bao đời nay. Năm nay, Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế tổ chức thí điểm Chương trình Tiếp sức mùa thi cũng không ngoài mục đích nhằm góp phần cùng các tổ chức đoàn thể xã hội, nhất là ngành giáo dục tại tỉnh nhà, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các em thí sinh và người nhà trong mùa tuyển sinh, và đó cũng là tấm lòng của người Huế đối với các thí sinh ở xa về tham dự kỳ thi Đại Học năm nay".

Đúng 10 giờ, các thí sinh sau khi thi xong môn đầu tiên đã tập trung về tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán. Trong niềm hoan hỷ, Ban Tổ chức và các Tình nguyện viên đã niềm nở tiếp đón, hướng dẫn các thí sinh làm các thủ tục cũng như giải lao, nghỉ ngơi và dùng cơm trưa. Có khoảng gần 500 thí sinh và người nhà đã dùng cơm chay miễn phí trong buổi thưa ngày 4.6 này. Theo thăm hỏi của Ban Tổ chức cũng như trả lời các phóng viên báo đài thì các bạn thí sinh và người nhà đền trả lời là rất an tâm với thức ăn cũng như cách thức phục vụ rất chu đáo đã tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh và người nhà sau một buổi thi căng thẳng.

Có nhiều thí sinh sau khi thi xong rất lo lắng, tinh thần không ổn định, cũng như có một số thí sinh đã bị sốt, cảm nhẹ đã được bộ phận Y tế của Ban Tổ chức khám và tư vấn cũng như phát thuốc miễn phí thì tinh thần đã ổn định và đủ sức khoẻ để thi tiếp các môn thi tiếp theo.

Chương trình tiếp sức mùa thi “Cơm chay miễn phí” sẽ còn tiếp tục phục vụ vào buổi chiều ngày 4.6 và đợt hai vào ngày 9.6.2010 cũng tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu Quán 15A, Lê Lợi Huế. Các thí sinh và người nhà khi đến Huế dự thi sẽ được các Tình nguyện viên hướng dẫn đăng ký và Ban Tổ chức sẽ rât hân hạnh được phục vụ.

Từ rất sớm các Bạn Tình nguyện viên đã đến các hội đồng thi để làm nhiệm vụ

 Chư tôn Hoà thượng về thăm

HT. Thích Giác Quang thăm và dặn dò bộ phận ẩm thực trai soạn

Các Bạn Tình nguyện viên niềm nở tiếp đón, hướng dẫn thí sinh

Thí sinh và người nhà dùng cơm chay tại Trung tâm Liễu Quán

Bộ phận Y tế khám và cấp thuốc miễn phí cho Thí sinh và người nhà

Sau khi dùng cơm trưa xong, các thí sinh và người nhà được nghỉ ngơi

tại tâng 2 của Trung tâm Liễu Quán rất thoáng mát

Tin Nguyên Nguyên, ảnh Nguyễn Văn Thịnh và Chu Thiên
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
5.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào