Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche thăm Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Trong khuôn khổ chuyến thăm và hoằng pháp tại Việt Nam (từ 22.5 đến 30.6.2010) sáng ngày 23.06.2010 Đức Dhakpa Tulku Rinpoche cùng phái đoàn Phật giáo Tây Tạng đã đến thăm Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ rất sớm có đông đảo tăng, Ni và Phật tử Huế vân tập về Tổ đình Từ Đàm lịch sử để chờ cung đón Ngài và phái đoàn.

Đúng 8 giờ 30, Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn đến, trong niềm hân hoan chào mừng, chư Tăng, Ni và Phật tử đã trang nghiêm cung đón Ngài và phái đoàn vào đảnh lễ Phật tại chánh điện chùa Từ Đàm.

Hình ảnh cung đón

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn đảnh lễ Phật tại chùa Từ Đàm

Tiếp theo đó Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn đã thăm Ban Trị sự GHPG Thừa Thiên Huế tại Văn phòng Ban Trị sự. HT. Thích Đức Phương, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPG TT.Huế; HT. Thích Giác Quang, UVHĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPG TT Huế; HT. Thích Đức Thanh, UVHĐTS, Phó Ban Trị sự GHPG TT. Huế; HT. Thích Hải Ấn, UVHĐTS, Phó Ban Trị sự; HT. Thích Khế Chơn, UV HĐTS, Phó Ban Trị sự; HT. Thích Chơn Hương, Trưởng Ban Tăng sự GHPG TT Huế; HT. Thích Quang Nhuận, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPG TT Huế cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự, các Ban ngành, các Tổ đình, Tự Viện và đông đảo tăng, Ni Phật tử đã đến đón Ngài.

Thăm Ban Trị sự

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche đã phát biểu về mục đích của chuyến thăm và hoằng pháp của Ngài tại Việt Nam lần này và trong tinh thần hoan hỷ chung của những người con Phật, Ngài đã nói lên những tình cảm thắm thiết của Ngài dành cho Tăng Ni và Phật tử Việt Nam nói chung và tại Thừa Thiên Huế nói riêng. Với lời nhắn nhủ tất cả các Tăng, Ni Phật tử chúng ta hãy cùng nhau sống chung trong tình thương bao la của đức Phật và trong nền tảng giới luật của Đức Phật đã chế để đoàn kết phát huy cao vai trò Đạo pháp và dân tộc để cùng phát triển Phật giáo Việt Nam lên tầm cao.

HT. Thích Đức Phương đã phát biểu chào mừng Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn đến thăm Ban Trị sự và Phật giáo Thừa Thiên Huế: “trong tinh thần hoan hỷ của tình huynh đệ chúng tôi cũng như toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Thừa Thiên Huế rất hân hoan cung đón Ngài và phái đoàn đã đến thăm Ban Trị sự và Phật giáo Thừa Thiên Huế”, Hòa thượng chúc sức khỏe đến Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn.

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche phát biểu

HT. Thích Đức Phương phát biểu

HT. Thích Giác Quang phát biểu

HT. Thích Đức Phương Tặng quà lưu niệm

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche tặng quà lưu niệm

Tiếp đó, Hòa thượng Thích Giác Quang nói lên quá trình hình thành và phát triển của phật giáo Việt Nam, trong tinh thần khế cơ khế lý, Phật giáo từ khi du nhập vào Việt Nam và trải qua bao thời đại từ mấy ngàn năm luôn đồng hành cùng dân tộc để cùng phát triển. Đặc biệt Hòa thượng nhấn mạnh tinh thần nhập thế dung hợp giữa Đạo pháp và Dân tộc qua sự hộ trì của các đấng quân vương mộ đạo lấy Phật giáo làm nền tảng để trị quốc an dân mà điển hình nhất là triều đại nhà Trần với Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông một vị minh quân trong lịch sử Việt Nam và một vị tổ sư của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử ...Và ngày hôm nay trong sự đồng hành cao, Phật giáo Việt Nam và Dân tộc Việt Nam cũng lấy đó  làm kim chỉ nam để cùng phát triển.

Phía đoàn Tây Tạng cũng đã có sự chia sẻ về kinh nghiệm tu học của chư Tăng Phật giáo Tây Tạng.

Chư tôn Hòa thượng chứng minh lễ cầu quốc thái dân an

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche trên pháp tòa thực hành nghi lễ cầu quốc thái dân an

Lễ sái tịnh

Lễ quán đảnh

Chư Tăng dự lễ

Chư Ni dự lễ

Đông đảo Phật tử dự lễ

Chiều cùng ngày, dưới sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức Giáo phẩm Chứng Minh Ban Trị sự, chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và đông đảo Tăng, Ni Phật tử, Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và chư Tăng Phật giáo Tây Tạng đã có buổi lễ cầu quốc thái dân an và lễ Quán đảnh tại chánh điện chùa Từ Đàm.

Chụp hình lưu niệm

Sau nghi thức Ban phước lành cho các Phật tử, Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn đã chào thân mật và chúc sức khỏe Chư tôn đức Ban Trị sự và chào toàn thể Tăng, Ni Phật tử Thừa Thiên Huế kết thúc tốt đẹp chuyến viếng thăm và lên đường ra Hà Nội tiếp tục chuyến hoằng pháp.

Trước đó, chiều tối ngày 22.06.2010 Đức Dhukpa Tulku Rinpoche và phái đoàn chư Tăng Tây Tạng đã tham dự lễ cầu nguyện và phóng sanh phóng đăng trên sông Hương.

Đức Dhakpa Tulku Rinpoche và phái đoàn làm lễ phóng sinh đăng trên sông Hương

T.N

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào