Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Đạo tràng Pháp hoa lưu động

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Hôm nay ngày 20 tháng 6 năm 2010 (09/05/Canh dần), Đạo tràng Pháp Hoa Lưu Động đã vân tập tại chùa Thiên Minh lúc 8 giờ sáng, tụng kinh Pháp Hoa cuốn thứ 2 dưới sự hướng dẫn của HT Thích Khế Chơn.

Được biết đây là một đạo tràng do HT. Thích Đức Tâm sáng lập cho Phật tử tu học trong thời gian chư Tăng an cư kiết hạ từ năm 1975. Khi đất nước bước sang một thời điểm mới, nhận thấy việc tu học của Tăng Ni và Phật tử là một điều cần thiết, HT Thích Thanh Trí đã cho phép và hướng dẫn tu học. Chương trình tụng kinh Pháp hoa lưu động bắt đầu khai kinh tụng cuốn thứ nhất ở chùa Báo Quốc, sau đó chuyển đến chùa Thiên Minh tụng cuốn thứ 2 và tiếp tục ở chùa Linh Mụ, chùa Diệu Đức, chùa Tây Thiên, chùa Diệu Đế và tạ Phật hoàn kinh ở chùa Báo Quốc, trong đó có một số chùa được lưu động thay đổi theo từng năm.

Suốt 35 năm duy trì và tu học, nhiều Phật tử trong Đạo tràng Pháp Hoa Lưu Động đã không ngừng xúc động và hân hoan trên nét mặt khi mùa An cư Kiết hạ của chư Tăng về. Nhiều Phật tử chia sẻ niềm vui tinh tấn không những ở giai đoạn khó khăn. Đạo tràng sinh hoạt tuy mỗi năm chỉ một lần nhưng tinh thần và niềm vui tu học thì rất cao.

HT Thích Khế Chơn sau khi hướng dẫn tụng xong cuốn thứ 2, đã giảng ý nghĩa của bản kinh, nêu cao tinh thần Bồ tát hiện hữu giữa cuộc đời, hành Bồ tát hạnh cứu hàm sanh. HT Thích Khế Chơn kể lại lịch sử của Đạo tràng Pháp hoa Lưu động, lòng lân mẫn của HT Thích Đức Tâm khai mở pháp môn cho Phật tử tu học trong mùa An cư.

Trong thế giới di động, vận chuyển và biến dịch theo quy luật của tự nhiên, Đạo tràng Pháp Hoa Lưu động cũng vận chuyển bánh xe chánh pháp đi vào cuộc đời, đem niềm vui đến với muôn loài theo tinh thần của bản kinh mỗi khi mùa An cư của chư Tăng trở về.
 

T.N

Hòa Thượng Thích Khế Chơn hướng dẫn tụng kinh và thuyết giảng ý nghĩa của kinh Pháp Hoa

 

 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào