Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật giáo tỉnh TT Huế đồng thể trang nghiêm đón mừng Phật đản PL. 2554

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Kể từ mồng 3 tháng Tư cho ngày 14 tháng Tư âm lịch, Phật giáo tỉnh TT Huế cùng đồng bào Phật tử các giới đã hoàn thành trang nghiêm thiết trí lễ đài Phật đản, treo đèn cờ và các hoạt động sinh hoạt mang tính Phật giáo diễn ra khắp toàn tỉnh.

Lễ đài Phật đản chính ở chùa Từ Đàm đã hoàn thành, đèn hoa cờ đã trang nghiêm khắp lễ đài. Lễ đài ở các huyện, xã, Niệm Phật Đường, chùa Làng, tịnh xá, tịnh thất, và cá lễ đài tư gia, cờ đèn khắp ngõ phố. Có những gia đình chỉ một ngọn cờ Phật giáo treo ở đầu ngõ mà thôi nhưng cũng thấy được cái tâm của người Huế đã đến với Phật giáo một cách thành tâm và sâu lắng. Họ trang trí chuẩn bị cho mùa Phật đản bằng tâm niệm cúng dường thiết tha chất phác. Nhìn những lễ đài ở chùa Làng, NPĐ, các gia đình ở miền quê thật là cảm động. Lễ đài Phật đản mộc mạc nhưng bằng cả nỗ lực của người Phật tử. Từ vật liệu tre mây, hoa lá, xơ dừa… cũng trở thành một lễ đài trang nghiêm thành kính.

Ngược lên miền cao, xuôi về duyên hải, làng mạc thôn xóm hình ảnh thiêng liêng của các lễ đài, cờ đèn Phật giáo, ai cũng thấy hân hoan niềm vui khi đón chào Đấng Giác Ngộ giáng trần, đem ánh sáng trí huệ cho loài người giải thoát khổ đau.

Ngoài đường phố ngựa xe tấp nập, hàng hương hoa, lồng đèn khoe sắc, hình ảnh Phật đản sanh có hình ảnh thì rất lớn, hình ảnh thì bé xíu thật vô cùng cảm động cái tâm người Huế.

Phải nói rằng, tinh thần của người Phật tử của tỉnh Thừa Thiên Huế đón chào mùa Phật đản thật là trang nghiêm trọng thể, không khí vô cùng hân hoan, từ xưa cho đến nay, không nơi nào có được.

Mỗi năm mỗi vẻ, mỗi người mỗi tâm, đóng góp tâm niệm và công sức đón chào ngày đại lễ Phật đản thiêng liêng toàn cầu.

Một số hình ảnh thiết trí trang hoàng đón mừng Phật đản PL. 2554

 

 

T.T
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào