Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Không khí Phật đản trên vùng cao

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tại Niệm Phật đường Sơn Thuỷ, nơi diễn ra lễ chính thức, một lễ đài hoành tráng đã được dựng lên hoàn tất. Trong khuôn viên chùa, cờ đèn đã được trang hoàng lọng lẫy

      Tháp tùng cùng phái đoàn Ban trị sự lên thăm lễ đài tại huyện A Lưới, sáng ngày 11 tháng 4 năm Canh Dần chúng tôi cũng được vinh dự đi theo.
Khi xe qua khỏi Bốt Đỏ, thị trấn A Lưới hiện ra trong cảnh núi non yên bình, nay lại được điểm tô thêm muôn sắc màu cờ đèn Phật giáo. Dọc trục lộ chính từ Bốt Đỏ lên đến trung tâm Thị trấn dài hơn 9 km, băng rôn, biểu ngữ, cờ Phật giáo năm sắc phấp phới tung bay ngập trời.

Tại Niệm Phật đường Sơn Thuỷ, nơi diễn ra lễ chính thức, một lễ đài hoành tráng đã được dựng lên hoàn tất. Trong khuôn viên chùa, cờ đèn đã được trang hoàng lọng lẫy. Ban tổ chức lễ Phật đản tại đây cũng đã trưng bày một gian phòng triển lãm tranh ảnh và cỗ vật liên quan đến cuộc đời của Đức Phật và hoàng thành Ca Tỳ La Vệ do Sư cô TN. Minh Hiệp một du học Ni tại Ấn Độ về thực hiện.

Đặc biệt, trên địa bàn toàn huyện có 10 vức: Quảng Phước, 91, A Ngo, Quảng Lợi, Quảng Vĩnh, Quảng Sơn, Bốt Đỏ, Phú Thịnh, Hương Phong, Quảng Ngạn đều có làm cổng chào để trang hoàng cờ đèn, tượng đản sanh để đón mừng đại lễ Phật đản.

Chúng tôi gặp Đại đức Thích Tuệ Vân Phó Thường trực Ban đại diện, Trưởng Ban tổ chức lễ Phật đản Phật giáo huyện A Lưới cho biết: "Năm nay, lễ Phật đản tại huyện A Lưới được tổ chức trong suốt một tuần lễ với chương trình dàn trãi như: Tụng kinh Pháp Hoa, tặng quà cho hội người mù tại bệnh viện huyện, thuyết pháp, hội thi giáo lý cho nam nữ cư sĩ Phật tử, dâng hương thắp nến tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, khai mạc triển lãm tranh ảnh Phật giáo, lễ phóng sanh đăng, chiếu phim Phật đản, tổ chức cắm trại cho các đoàn sinh GĐPT, văn nghệ chào mừng, diễu hành xe hoa và đặc biệt là  phục vụ bà con Phật tử và đồng bào sắc tộc cơm chay miễn phí trong một ngày".

 

Một huyện miền núi xa xôi cách trở, điều kiện còn khó khăn mà không khí Phật đản lại rộn ràng và hoành tráng như thế đó là dấu hiệu mừng cho tất cả mọi người con Phật chúng ta. Phật đản đã về trên khắp mọi nơi, mang thông điệp từ bi, an lạc thanh bình đến với mọi người.

TĐ.

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào