Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật đản khắp nơi

image

PHẬT THUYẾT DỤC TƯỢNG CÔNG ĐỨC KINH

24/05/2015 11:16
Tôi nghe như vầy, một thời đức Bạt già phạn ở trên núi Linh Phong, (ở phía đông bắc) thành Vương Xá, cùng chúng đại Bí sô và cùng chư đại Bồ tát ma ha tát câu hội.
Xem tiếp »
image

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc gửi thư chúc mừng dịp Đại lễ Phật đản

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2015-PL.2559, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi thư chúc mừng Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Lễ Hạ thủy định vị bảy Hoa sen trên sông Hương đón mừng Phật Đản PL.2559

Sáng ngày 22 tháng 05 năm 2015 (05/04 năm Ất Mùi) tại bờ sông Hương, Bia Quốc Học, thành phố Huế đã diễn ra Lễ Hạ thủy định vị 7 hoa sen cố định giữa dòng Hương đối diện Nghinh Lương Đình để đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2559 - DL.2015.
Xem tiếp »
image

Tọa đàm Giới thiệu Đại lễ Phật Đản PL.2559 - DL.2015 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2559, BTV Hoài Cẩm - UV Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế đã có buổi tọa đàm tham vấn chư tôn đức trong Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 - Dl. 2015 tại tỉnh Thừa Thiên Huế ở Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, 01 Sư Liễu Quán- Tp. Huế để hiểu sâu hơn về công tác tổ chức và các nội dung tuần lễ Phật Đản năm nay tại tỉnh nhà. Sau đây là những nội dung ghi nhận được:
Xem tiếp »
image

Ý nghĩa lễ tắm Phật

Mỗi năm đến mùa Phật đản, các chùa đều làm lễ tắm Phật và đọc bài kệ, bài chú tắm Phật. Nếu tin rằng bài chú tắm Phật có tính cách linh thiêng thì cũng được; nhưng theo tôi, hiểu được ý nghĩa và có độ cảm sâu sắc về bài kệ, sẽ gặt hái được nhiều lợi ích hơn trên bước đường tu.
Xem tiếp »
image

CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT THÍCH CA

Đức Phật giáng sinh ở miền Trung Ấn Độ mà hiện nay được gọi là nước Nepal, một nước ở ven sườn dãy Hy mã lạp sơn, là dãy núi cao nhất thế giới và tiếp giáp với nước Tây tạng. Nguyên Ngài là Thái tử nước Ca-tỳ-la-vệ (Kapilavastu). Phụ hoàng tên là Tịnh Phạn vương Đầu-đà-na (Sudhodana) và Mẫu Hoàng tên là Ma-da (Maya). Họ của Ngài là Kiều-Đáp-Ma (Gautama), được dịch là Cù-đàm và tên Ngài là Tất-Đạt-Đa (Siddhartha).
Xem tiếp »
image

Lược ý truyền thống diễu hành xe hoa trong Đại lễ Phật đản Phật giáo Bắc truyền

Khi những hạt mưa đầu mùa bắt đầu tí tách, con ve gọi hè bổng náo nức râm rang, những giọt xuân cuối cùng sắp sang, nhường chổ cho hạ về ngập tràn nắng sáng, cũng là lúc người con Phật ở khắp nơi trên thế giới, lại một lần nữa cung kính chào mừng ngày đại lễ Đức Phật Đản Sanh.
Xem tiếp »
image

Ấn Độ: Lễ Phật đản tại sân vận động Talkatora, New Delhi

Ngày 04/05/2015 đã diễn ra buổi lễ Kỷ niệm Quốc tế Buddh Purnima (Ngày Phật Đản sinh) tại sân vận động Talkatora, New Delhi, Ấn Độ.
Xem tiếp »
image

Phật tử các nước đón mừng Vesak

Ngày 4-5 vừa qua, lễ hội Vesak đã chính thức được tổ chức tại tu viện Mahiyangana Raja Maha Viharaya (Sri Lanka) với sự tham gia của hơn 10.000 Phật tử, bao gồm 2.000 học sinh phổ thông.
Xem tiếp »
image

Thông điệp Đại lễ Phật đản PL. 2559 của Đức Pháp chủ GHPGVN

Ngày Phật đản năm nay, đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi đặc biệt dành tình cảm tới thế hệ trẻ mầm non, tương lai của đất nước và của Giáo hội. Tôi mong muốn các Ban, Viện trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội tại các địa phương hãy tận tâm hơn nữa chăm lo cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng.
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 next tổng cộng: 50 | đang hiển thị: 31 - 40