Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Phật đản khắp nơi

image

Ý PHÁP HÒA BÌNH PHỤNG SỰ NHÂN SINH

25/05/2015 17:27
Cách đây 2.639 năm, tức năm 624 trước Tây lịch, một sự kiện vĩ đại, hy hữu đã xảy ra tại Ấn Độ cổ đại: Mặt đất rung chuyển theo sáu cách, hoa trời tuôn rơi, nhạc trời lừng vang trong ánh vàng rực rỡ, chúng sinh trong ba cõi được tắm mình trong hào quang bi trí của đấng Pháp vương tối thượng - Đức Bản sư Thích ca Mâu ni Phật đản sinh dưới cây vô ưu, vườn Lâm tì ni, gần thành Ca tì la vệ. Sự kiện này báo trước một thông điệp sẽ ứng nghiệm vào 36 năm sau, sau khi Đức Bản sư chứng đạo: Thông điệp của Hòa bình.
Xem tiếp »
image

Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản tổ chức tọa đàm "Phật giáo với Tuổi trẻ"

Chiều ngày 24 tháng 05 năm 2015 (07/04 năm Ất Mùi) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, 15A Lê Lợi, thành phố Huế; Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2559 tại tỉnh TT. Huế đã tiến hành tổ chức buổi tọa đàm "Phật giáo với tuổi trẻ".
Xem tiếp »
image

Lung linh sắc màu Phật Đản PL.2559 tại Huế

Bắt đầu từ ngày 01 tháng 04 ÂL tiểu ban thiết trí trang hoàng đường phố đã bắt đầu công việc của mình tại các điểm trọng yếu cũng như con đường rước Phật. Tính đến cuối ngày mùng 7 tháng 04 năm Ất Mùi tại thành phố Huế đã cơ bản hoàn thành công tác thiết trí trang hoàng để chuẩn bị bước vào tuần lễ Phật Đản
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Bản tin Phật đản PL.2559 - số 01

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 - Dl. 2015 sẽ cho xuất bản 4 Bản tin Phật đản để quảng bá và lưu giữ những hoạt động Phật sự kính mừng Phật đản tại Thừa Thiên Huế. Mỗi bản tin sẽ được phát hành 1000 bản và được xuất bản lên Website của Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế www.phatgiaohue.vn để quý độc giả gần xa được đón đọc. Kính chúc quý liệt vị sức khỏe và hưởng một mùa Phật đản vô lượng an lành.
Xem tiếp »
image

PHẬT THUYẾT DỤC TƯỢNG CÔNG ĐỨC KINH

Tôi nghe như vầy, một thời đức Bạt già phạn ở trên núi Linh Phong, (ở phía đông bắc) thành Vương Xá, cùng chúng đại Bí sô và cùng chư đại Bồ tát ma ha tát câu hội.
Xem tiếp »
image

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc gửi thư chúc mừng dịp Đại lễ Phật đản

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2015-PL.2559, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi thư chúc mừng Chư tôn đức giáo phẩm cùng toàn thể tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam.
Xem tiếp »
image

TT. Huế: Lễ Hạ thủy định vị bảy Hoa sen trên sông Hương đón mừng Phật Đản PL.2559

Sáng ngày 22 tháng 05 năm 2015 (05/04 năm Ất Mùi) tại bờ sông Hương, Bia Quốc Học, thành phố Huế đã diễn ra Lễ Hạ thủy định vị 7 hoa sen cố định giữa dòng Hương đối diện Nghinh Lương Đình để đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2559 - DL.2015.
Xem tiếp »
image

Tọa đàm Giới thiệu Đại lễ Phật Đản PL.2559 - DL.2015 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong không khí hân hoan đón mừng Đại lễ Phật Đản PL.2559, BTV Hoài Cẩm - UV Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT. Huế đã có buổi tọa đàm tham vấn chư tôn đức trong Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 - Dl. 2015 tại tỉnh Thừa Thiên Huế ở Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, 01 Sư Liễu Quán- Tp. Huế để hiểu sâu hơn về công tác tổ chức và các nội dung tuần lễ Phật Đản năm nay tại tỉnh nhà. Sau đây là những nội dung ghi nhận được:
Xem tiếp »
image

Ý nghĩa lễ tắm Phật

Mỗi năm đến mùa Phật đản, các chùa đều làm lễ tắm Phật và đọc bài kệ, bài chú tắm Phật. Nếu tin rằng bài chú tắm Phật có tính cách linh thiêng thì cũng được; nhưng theo tôi, hiểu được ý nghĩa và có độ cảm sâu sắc về bài kệ, sẽ gặt hái được nhiều lợi ích hơn trên bước đường tu.
Xem tiếp »
image

CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT THÍCH CA

Đức Phật giáng sinh ở miền Trung Ấn Độ mà hiện nay được gọi là nước Nepal, một nước ở ven sườn dãy Hy mã lạp sơn, là dãy núi cao nhất thế giới và tiếp giáp với nước Tây tạng. Nguyên Ngài là Thái tử nước Ca-tỳ-la-vệ (Kapilavastu). Phụ hoàng tên là Tịnh Phạn vương Đầu-đà-na (Sudhodana) và Mẫu Hoàng tên là Ma-da (Maya). Họ của Ngài là Kiều-Đáp-Ma (Gautama), được dịch là Cù-đàm và tên Ngài là Tất-Đạt-Đa (Siddhartha).
Xem tiếp »
back 1 2 3 4 5 next tổng cộng: 44 | đang hiển thị: 21 - 30