Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lung linh sắc màu Phật Đản PL.2559 tại Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Bắt đầu từ ngày 01 tháng 04 ÂL tiểu ban thiết trí trang hoàng đường phố đã bắt đầu công việc của mình tại các điểm trọng yếu cũng như con đường rước Phật. Tính đến cuối ngày mùng 7 tháng 04 năm Ất Mùi tại thành phố Huế đã cơ bản hoàn thành công tác thiết trí trang hoàng để chuẩn bị bước vào tuần lễ Phật Đản

Ở hai ngõ đường vào thành phố - Công viên An Hòa, An Cựu các pano bảng hiệu Phật đản đã được thiết trí cùng với cờ đèn rực rỡ. Tuyến đường rước Phật từ Diệu Đế đến chùa Từ Đàm đã rợp cờ Phật giáo, các cụm đèn hoa sen cùng biểu ngữ đã được thiết trí cách điệu hai bên lề đường tạo thành một con đường rất riêng cho mùa Phật đản.
Trên những chiếc cầu bắt qua dòng sông hương thơ mộng như  cầu Trường Tiền, cầu Phú Xuân, cầu An Cựu, cầu Bến Ngự, Cầu Nam Giao, cầu Dã Viên, cầu Gia Hội… đã phấp phới tung bay màu cờ Phật giáo xen kẻ cờ Tổ quốc tạo lên một sinh khí rất khẩn trương.
Tại bến Nghinh Lương đình và Phu Văn Lâu_nơi diễn ra các hoạt động chính cũng đã được thiết trí trang hoàng sân khấu, tạo lá cờ Phật giáo bằng đèn lồng để chuẩn bị cho các chương trình như thắp sáng hoa sen hay cắm trại ngành Oanh Vũ gần như đã  hoàn thành xong.

 

Quảng Lạc

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào