Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Huế: Phật Phật đản 2556, đã hoàn tất kế hoạch diễu hành thuyền hoa và Rước Phật

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
Chiều ngày 28.3.2012, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPg tỉnh Thừa Thiên Huế, tiểu ban diểu hành thuyền hoa và Rước Phật đại lễ Phật đản PL.2556 đã tổ chức phiên họp.

Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế, Phó Ban Tổ chức đại lễ Phật đản PL.2556 tại Huế, Trưởng các tiểu Ban Diễu hành thuyền hoa và Rước Phật chủ tọa phiên họp.

Đến dự phiên họp còn có chư tôn đức trong Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2556 và các Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự, các Ban Đại diện Phật giáo các huyện, các Tổ đình tự viện, các đạo tràng, đoàn chúng, các đơn vị Niệm Phật đường có đăng ký thiết trí thuyền hoa cúng dường Phật đản.

Tại buổi họp, Hòa thượng Thích Khế Chơn đã công bố kế hoạch, kịch bản diễn hành thuyền hoa tối 13.4 âl và Rước Phật 14.4, tham gia lễ hội Hoa đăng tối Rằm tháng 4 âm lịch. Theo đó, 51 chiếc thuyền hoa của Ban Tổ chức và các Ban ngành cũng như các Ban Đại diện Phật giáo các huyện, các đạo tràng, đoàn chúng, các Niệm Phật đường sẽ tập trung trước bến bia Quốc học vào lúc 15 giờ 00 ngày 13 tháng 4 Nhâm Thìn để Ban Tổ chức tổ chức lễ xuất phát với kế hoạch, kịch bản xắp xếp cũng như lộ trình, lịch trình đã được Ban Tổ chức phê duyệt.

HT. Thích Khế Chơn phổ biến kế hoạch

Về tham gia lễ Rước Phật từ Quốc tự Diệu Đế đến chùa Từ Đàm vào chiều tối 14 tháng 4 âm lịch cũng đã có kịch bản, lộ trình, lịch trình. Tất cả 51 chiếc thuyền hoa đều tham gia Rước Phật theo sự xắp xếp thứ tự của Ban Tổ chức từ thuyền số 1 đến thuyền số 5 sẽ được cập ngay bến Diệu Đế, tất cả các thuyền còn lại theo thứ tự nối đuôi nhau từ bến Diệu Đế đến cầu Đông Ba và chư Tăng, Ni cũng như Phật tử chỉ được phép ngồi trên thuyền hướng Phật đợi lịnh xuất phát chứ không được lên bờ nhằm để tránh ưự lộn xộn và nguy hiểm khi lên xuống thuyền.

Đông đảo Tăng, Ni và Phật tử tham dự

Về tham gia "lễ hội Hoa đăng-thắp sáng sông Hương cầu quôc thái dân an" các thuyền hoa sẽ được ban tổ chức xắp xếp đậu tại bờ Nam sông Hương theo kịch bản của Ban Tổ chức lễ hội Hoa đăng và tham gia phóng đăng để cùng cầu nguyện.

Như vậy, kế hoạch thuyền hoa cúng dường Phật đản PL.2556 xem như đã hoàn tất, các đơn vị cũng đã hoàn tất thủ tục thuê thuyền, nạp đầy đủ hồ sơ, bản vẽ thiết kế thuyền hoa lên Ban Tổ chức.

51 chiếc thuyền hoa với nhiều màu sắc hiện diện 3 đêm trên sông Hương trong "Tuần lễ Phật đản PL.2556" cùng lễ hội hoa đăng "thắp sáng sông Hương cầu Quốc thái dân an" chắc chắn mùa Phật đản năm nay sẽ rất ấn tượng.

N.H

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào