Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Bắt đầu lễ hội Quán Thế Âm và khai mạc trại Hạnh ở Huế

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Trung khuôn khổ của Lễ hội Quán Thế Âm 18&19-6 năm Nhâm Thìn, ngày ngày 18 tháng 6 năm Nhâm thìn, đã diễn ra các chương trình mở màn cho Lễ hội như khai kinh, khai mạc trại Hạnh, lễ hội hoa đăng và văn nghệ chào mừng.

Bồ tát Quán Thế Âm là một vị Bồ tát rất gần gũi với chúng sanh cõi ta-bà, hạnh nguyện của Ngài luôn luôn lắng nghe tiếng kêu khổ của chúng sanh và đem lại an vui mọi người. Đặc biệt ở Huế, người Phật tử tôn thờ đức Bồ Tát Quán Thế Âm trong nhà, tu tập theo hạnh nguyện của Ngài, vì thế hình ảnh của Ngài là hình ảnh của một Mẹ hiền. Hạnh nguyện của bồ tát Quán Thế Âm ảnh hưởng trong đời sống của mỗi người dân.

Học và làm theo hạnh nguyện của Ngài, người dân Huế có nếp sống sống thuần lương, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau khi khó khăn và khổ nạn; tính cách của người Huế ảnh hưởng hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm trong suy  nghĩ và hành vi, càng dễ thấy trong tính cách nhẹ nhàng và dịu dàng của người phụ nữ ở Huế. Trong chiến tranh, tiếng niệm danh hiệu Bồ tát xóa tan sợ hãi, trong hòa bình tiếng niệm danh hiệu Quán Thế Âm đem lại yêu thương thân ái.

Đối với Phật giáo xứ Huế, Bồ tát Quán Thế Âm vừa là một hình tượng cao quí trong tâm linh, vừa là hạnh nguyện cứu khổ. Người Phật tử học và làm theo hạnh nguyện của Ngài vừa đem lại lí tưởng giải thoát đồng thời cứu giúp mình và người khác. Đặc biệt trong tổ chức Gia Đình Phật Tử, ngày khánh đản của Bồ Tát Quán Thế Âm là ngày Hạnh của GĐPT. Nhân dịp này, BTC lễ hội Quán Thế Âm tổ chức trại Hạnh cho GĐPT.

Lễ khai mạc trại Hạnh diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy ý nghĩa. Gồm có hơn 3 ngàn trại sinh thuộc các GĐPT trong tỉnh. BTC đã trao quyết định cho 25 thành viên ban quản trại là các huynh trưởng trong tổ chức GĐPT tỉnh TT Huế.

Phát biểu trong lễ khai mạc trại Hạnh, HT. Thích Khế Chơn đã đánh giá cao tinh thần của người Phật tử nữ trong đời sống tu tập, trong tổ chức GĐPT, trong đời sống sinh hoạt của người Phật tử tu tập theo hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm.

Lễ hội Quán Thế Âm sẽ diễn ra với nhiều chương trình thiết thực cúng dường lên Bồ Tát Quán Thế Âm, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Toàn cảnh lễ khai mạc trại Hạnh

\

Chư tôn đức chứng minh và Ban Đạo từ

Các đơn vị tham dự trại

HTr. Nguyễn Thị Huế, Trại trưởng phát biểu khai mạc

HTr. Lý Tiểu Nhi, Phó trại phát biểu cảm tạ

Ban Quản trại ra mắt

20 giờ 30 cùng ngày cũng tại khu tượng đài Quán Thế Âm, núi Tứ Tượng đã diễn ra chương trình văn nghệ của Phân Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử tỉnh TT Huế giàn dựng và biểu diễn với những tiết mục đặc sắc hát mừng ngày khánh đản của Đức Bồ tát Quán Thế Âm Bồ tát; HT. Thích Khế Chơn, Phó Ban Trị sự GHPG tỉnh TT Huế, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử, Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm và chư tôn đức Tăng Ni cùng hàng ngàn Phật tử và quần chúng đã tham dự

HT. Thích Khế Chơn niêm hoa khai mạc văn nghệ

Màn múa lân mở đầu chương trình văn nghệ

Các tiết mục múa hát cúng dường ngày đản sanh của Đức Bồ tát Quán Thế Âm


T.C-H.D

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

Đặng Thị Hồng Cẩm vào lúc 06/08/2012 13:04
avatar
trong khuôn viên phật giáo chúng ta, nơi thiền môn sứ Huế đã tổ chức không biết bao nhiêu là lễ hội lớn .Trong thanh tâm con rất vui mừng về điều đó
và biết được chư phật tử đã múa cúng dường
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
2.00
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào