Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

Lời thưa của Ban Biên tập Bản tin Phật đản Huế 2012

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image

Đại lễ Phật đản là một lễ hội tâm linh - văn hoá vô cùng thiêng liêng của người con Phật khắp nơi trên thế giới. Hàng triệu người hân hoan đón mừng và tuỳ theo điều kiện, đã có vô vàn phương cách cúng dường Đức Phật nhân kỷ niệm ngày Khánh đản của Ngài.

Trong suốt Tuần lễ Phật đản bắt đầu từ ngày mùng 8 đến hết ngày Rằm tháng Tư năm Nhâm Thìn (2012), hoà chung trong không khí hân hoan ấy, Tăng, Ni, Phật tử Thừa Thiên Huế, khắp nơi từ các vùng duyên hải đến miền núi, từ làng quê đến khắp phố phường của thành phố Huế; Từ Phật tử tại các tỉnh, thành phố trong nước cho đến bà con Phật tử ở hải ngoại đã bày tỏ tâm thành của mình qua sự cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2556 cũng như đã hướng tâm hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động tâm linh - văn hoá ở các chùa, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường, khuôn hội, các lễ đài Phật đản của các Ban đại diện Phật giáo các huyện, thị xã, đến tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế...tham gia diễu hành thuyền hoa, lễ rước Phật trên sông Hương, lễ chính thức đại lễ Phật đản 2556 của Tỉnh Giáo hội tại chùa Từ Đàm, và lễ hội Hoa đăng cầu Quốc thái dân an - Thế giới hoà bình - Chúng sanh an lạc...

Bản tin Phật đản, mặc dù chỉ trong khuôn khổ 4 số, nhưng cũng đã theo suốt hành trình “Tuần lễ Phật đản” cập nhật đầy đủ những thông tin tổ chức Phật đản và danh sách các chùa, Tăng, Ni, đạo hữu Phật tử khắp nơi gởi về cúng dường, góp phần to lớn vào việc tổ chức đại lễ Phật đản PL.2556 tại Huế thành công viên mãn.

Tuần lễ Phật đản Huế 2012 đã kết thúc ấn tượng. Cầu chúc cho tất cả chúng ta mãi sống trong ánh sáng trí tuệ và tình thương yêu rộng lớn của Đức Phật.

BBT BTPĐ Huế 2012 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi):

tổng cộng: | đang hiển thị:

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào