Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?
image

Đại tạng Triều Tiên kết hợp với "liệu pháp màu sắc"

01/04/2015 11:03
Các nhà xuất bản gần đây đã cho ra cuốn sách màu đặc biệt dành cho người lớn khi nhận ra rằng màu sắc có thể mang lại lợi ích cho người trưởng thành - cụ thể là sức mạnh làm giảm stress của nó.
image

Bàn về xu thế phát triển hiện nay của Phật giáo đô thị

Phật giáo nhân gian là một hoài bão lớn của Thái Hư đại sư. Để thực hiện hoài bão đó, đòi hỏi phải hội đủ nhiều điều kiện làm tiền đề. Dựa trên bối cảnh hiện tại của xã hội Trung Quốc, Pháp sư Lý Tịnh đã trình bày chuyên đề Tự viện đô thị và Phật giáo nhân gian, là một phần của tác phẩm Văn hóa và giáo dục Phật giáo.
Xem tiếp »
image

Sự phát triển của Phật giáo & nền văn minh ngôn ngữ (tt)

Trường hợp của các nước Đông Nam Á: Người ta thường cho rằng tiếng Pàli là loại ngôn ngữ xưa nhất được sử dụng trong thời kỳ Đức Phật còn tại thế. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Trong thời đại của Đức Phật, một loại ngôn ngữ có ngữ tự hẳn hoi rất gần với Phạn ngữ gọi là prakrit, rất được phổ biến trong vùng Đông bắc Ấn độ thuộc đế quốc Ma-kiệt-đà (Magadha) của vua Tần-bà-sa-la (Bimbisara).
Xem tiếp »
image

Câu chuyện giáo dục trẻ mầm non: Hạnh nguyện của Ni giới và những thách thức

Trong bối cảnh hiện nay, Ni giới đã và đang thực hành hạnh nguyện Bồ-tát, hạnh nguyện từ bi gắn với tâm tính vốn có của người nữ. Do đó, công tác từ thiện xã hội, giáo dục được Ni giới quan tâm, thực hiện với nhiều vai trò, nhiều góc độ.
Xem tiếp »
image

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ÐẠI TẠNG KINH HÁN VĂN

Kinh Phật đầu tiên được dịch từ Phạn văn sang Hán văn là kinh Tứ Thập Nhị Chương do hai cao tăng Ca-diếp-ma-đằng và Trúc-pháp-lan, người Tây Vực (vùng Trung Á ở phía Tây Trung Hoa) dịch vào năm 76 Tây lịch.
Xem tiếp »
image

Một góc nhìn về cuộc đời

Người ta thường nói “Chết là hết”, và thường nhìn vào những khía cạnh bi quan của cái chết. Chết thường được xem là mất mát, là nuối tiếc, là tận cùng của nỗi sợ hãi của con người. nhưng có lẽ, những người có quan niệm này, chỉ đơn thuần nhìn nhận cái chết một cách tiêu cực.
Xem tiếp »
image

Sự phát triển của Phật giáo và các nền văn minh ngôn ngữ

Phật giáo đã phát triển như thế nào qua không gian và thời gian? Những loại ngôn ngữ nào đã được dùng để chuyển tải giáo pháp? Thông thường người ta vẫn cho rằng Phật giáo thích ứng và hội nhập với các nền văn hoá địa phương, nhưng trên thực tế thì có đúng như thế không?
Xem tiếp »
image

Tương lai nào cho giáo dục mầm non của Phật giáo?

Tôi viết bài này vào ngày kỵ của cố Hòa Thượng Thích Đức Tâm (11 tháng Giêng âm lịch), người đã góp phần to lớn vào sự nghiệp chấn hưng Phật giáo, người đã hoạt động không ngừng cho sự nghiệp giáo dục và văn hóa Phật giáo, người đã kề vai sát cánh với các ngài lãnh đạo Phật giáo trong giai đoạn khó khăn sau năm 1975.
Xem tiếp »
image

Hồng Kông: Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật từ Đôn Hoàng

Bảo tàng Di sản Hồng Kông ở Sha Tin đang tổ chức một cuộc triển lãm về các tác phẩm nghệ thuật từ những hang động Đôn Hoàng ở phía Tây bắc Trung Quốc.
Xem tiếp »
image

Ý Nghĩa Và Giá Trị Của Hoạt Động Từ Thiện

Hoạt động từ thiện hay bố thí mang lại an vui, lợi lạc cho chúng sinh, góp phần giảm thiểu những khó khăn trong đời sống, giảm thiểu niềm đau nỗi khổ. Những việc làm này vừa có giá trị đối với đời sống vật chất lẫn tinh thần.
Xem tiếp »
image

Bản tin: Kỷ niệm 1 năm ấn phầm Liễu Quán ra số đầu tiên

Chiều ngày 08 tháng 03 năm 2015 (18/01 năm Giáp Ngọ) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, 15A Lê Lợi, thành phố Huế đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 1 năm ấn phẩm Liễu Quán ra mắt số đầu tiên.
Xem tiếp »