Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?
image

TT. Huế: Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế họp triển khai công tác Phật sự đầu năm Ất Mùi

06/03/2015 22:21
Sáng ngày 06 tháng 03 năm 2015 (16/01 năm Ất Mùi) tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế; Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã tiến hành cuộc họp triển khai công tác đầu năm Ất Mùi - 2015.
image

Bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI - 2014 tại Nhật Bản:

(LQ) Sáng nay, 11-12-2014, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thuộc Đại Vương đường Phật giáo Thế giới (Hyogo, Nhật Bản), đã diễn ra lễ bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần thứ VI.
Xem tiếp »
image

TT-HUẾ: KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC THỪA THIÊN HUẾ

(LQ) Sáng nay, ngày 29-12-2014, tại chùa Báo Quốc (P. Phường Đúc, TP. Huế), Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, tổng kết - phát thưởng năm học 2013 - 2014 và khai giảng năm học 2014 - 2015.
Xem tiếp »
image

TT.Huế: Tổ chức tập huấn về "Hỗ trợ Tâm lý - Tâm linh cho người bị ảnh hưởng bởi thảm họa nhân tai và thiên tai"

(LQ) Hôm nay ngày 14/12/2104 Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hải Đức - GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức khóa tập huấn về "Hỗ trợ Tâm lý - Tâm linh cho người bị ảnh hưởng bởi thảm họa nhân tai và thiên tai" tại Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Liễu Quán - số 15a Lê Lợi, Tp.Huế.
Xem tiếp »
image

Làm gì cũng đừng quên nhân quả báo ứng

Tục ngữ có câu: "Giặc trộm kế của trạng nguyên". Người thông minh lại mắc phải sai lầm thông minh làm hại, việc này đâu
Xem tiếp »
image

TT.Huế: Pháp hội Di Đà huyện Phú Vang tại NPĐ Thanh Lam Bồ

(LQ) Ngày 17 tháng 11 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 07/01/2015), BTS GHPGVN huyện Phú Vang đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội Di Đà nhân ngày Khánh đản Đức từ phụ A Di Đà tại NPĐ Thanh Lam Bồ - huyện Phú Vang - tỉnh Thừa Thiên Huế.
Xem tiếp »
image

LỄ NHẠC PHẬT GIÁO HUẾ: MỘT LOẠI HÌNH ÂM NHẠC TRUYỀN THỐNG ĐỘC ĐÁO

(LQ) Lễ nhạc, cũng như các loại hình nghệ thuật Phật giáo khác, được chi phối bởi hệ thống triết học và quan niệm của tôn giáo này. Nhưng, trên mỗi vùng đất cụ thể, trong quá trình hội nhập tiếp biến, Phật giáo của mỗi vùng đất đã có những cải biến linh hoạt để phù hợp với tâm lý cũng như quan niệm chung của dân chúng trên vùng đất đó. Lễ nhạc Phật giáo Huế cũng vậy, qua thời gian đã tạo riêng cho mình một dấu ấn, với những nét riêng biệt, trong dòng chảy âm nhạc truyền thống của dân tộc.
Xem tiếp »
image

Hãy đến cơ quan và... thiền

(LQ) Bạn có đọc nghiên cứu mới nhất về thiền định chưa? Có lẽ là chưa. Bởi vì ngay khi bạn đọc những dòng này thì đã có công trình nghiên cứu mới được công bố. Luôn luôn lúc nào cũng có các nghiên cứu mới và tin tức về lợi ích của việc thiền định và các cách quán niệm hơi thở.
Xem tiếp »
image

Có Thầy trong con rồi, con không còn lo sợ

(LQ) Bạn hiền ơi,   Chủ nhật, quán niệm ở xóm Hạ về, tôi đi một mình lên xóm Thượng. Con đường một ngày cuối thu rất
Xem tiếp »
image

TT.Huế: TRAO HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC NIÊN KHÓA 2014 - 2015

(LQ) Sáng Chủ nhật ngày 26/10/2014, tại trung tâm VHPG Liễu Quán (15A Lê Lợi, Tp. Huế) đã diễn ra lễ phát học bổng giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập trên địa bàn thành phố Huế.
Xem tiếp »
image

Video "Việt Nam Phật tâm ca"

Kính mời quí độc giả trang web nghe ca khúc VIỆT NAM PHẬT TÂM CA. Nhạc và lời: Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên. Hòa
Xem tiếp »