Bình chọn
Quý độc giả muốn xem gì nhất trên Liễu Quán Huế?

TT.Huế: Lễ Bố tát và Pháp hội trai Tăng cầu thế giới hòa bình nhân dân an lạc

Kích thước chữ: Decrease font Enlarge font
image
Tiếp theo chương trình Bố tát-Quá đường tập trung của Đại Tăng tại trú xứ Thừa Thiên Huế. Sáng nay 30.6.Tân Mão (30.7.2011) tại chùa Từ Đàm (số 1 đường Sư Liễu Quán, p. Trường An, Tp. Huế) Ban Điều hành an cư và Ban Tổ chức Đại lễ truy niệm cầu siêu đã phối kết hợp trang nghiêm cử hành lễ Bố tát-Pháp hội trai tăng cúng dường.

Và trong khuôn khổ chương trình Hội thảo Hướng dẫn Phật tử, Đại lễ truy niệm cầu siêu quá cố tiền hậu công đức cũng đã phối kết hợp trang nghiêm cử hành  Pháp hội trai Tăng cúng dường cầu âm siêu dương thái, tổ quốc vinh quang thế giới hoà bình chúng sanh an lạc.

Hoà thượng Thích Đức Phương, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự, Chứng minh tối cao Đại lễ cùng chư tôn đức Trung ương GHPG Việt Nam, Chư tôn Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự chứng minh đàng tràng.

Pháp hội trai Tăng cúng dường có sự tham dự của 700 Tăng, Ni Trung ương Giáo hội và tại trú xứ Thừa Thiên Huế.

Đàng tràng Pháp hội Trai Tăng được trang hoàng rất trang nghiêm. Trên hàng cao nhất của khán đài là hàng ghế Chư tôn Hoà thượng Trung ương Giáo hội, Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự, Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp đến là hàng ghế dành cho hàng giáo phẩm Thượng toạ và hàng thứ ba là dành cho chư Tăng các Đại Giới đàn từ 1988 đến 1994

Tại đàn tràng phía dưới được thiết trí 6 dãy bàn dọc, mỗi dãy bàn gồm 100 Tăng, Ni dành cho chư Ni trưởng, Ni sư và chư Tăng, Ni các Đại Giới đàn từ năm 2005 đến 2010.

Mở đầu pháp hội trai Tăng, Hoà thượng Thích Khế Chơn và các đạo hữu Phật tử trong Ban Hướng dẫn Phật tử cùng các nhà tài trợ tác bạch cung thỉnh chư tôn Hoà thượng Chứng minh, chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm chứng minh và tham dự Pháp hội. Trong lời tác bạch, Hoà thượng đã nói lên ý nghĩa cúng dường và ước nguyện sâu xa của Ban Hướng dẫn Phật tử và các thí chủ cúng dường là để nguyện cầu cho Pháp giới chúng sanh đồng triêm công đức lợi lạc hữu tình.

Chư tôn Hoà thượng và chư tôn đức Tăng, Ni đã hoan hỷ chứng giám hứa khả đồng niệm danh hiệu Phật.

Đoàn cung nghinh đi trong tiếng khánh lịnh trang nghiêm giữa hai hàng Phật tử trang nghiêm chắp tay ngang ngực thành kính cung đón.

Pháp hội trai Tăng cúng dường được khởi đầu với lời tác bạch cúng dường của Đạo hữu Trịnh Văn Mười-Đại thí chủ cúng dường toàn bộ tịnh tài. Lời tác bạch nói lên thỉnh cầu của Gia đình Phật tử cũng như để nguyện cầu cho tất cả chúng sanh đòng triêm công đức, âm siêu dương thái.

Pháp hội trai Tăng cúng dường được cho là lớn nhất Thừa Thiên Huế từ trước tới nay, với số lượng Chư tôn đức Tăng, Ni tham dự đông nhất.

Pháp hội Trai Tăng với nghi lễ truyền thống trang nghiêm thanh tịnh đã kết thúc trong sự kính ngưỡng của hàng ngàn Phật tử có mặt.

Chương trình Đại lễ truy niệm cầu siêu độ sẽ còn tiếp tục với các chương trình tụng kinh Di Giáo, sinh hoạt Tăng, Thuyết pháp độ sinh, và Vũ Hội Hoa đăng lieuquanhue.vn sẽ cập nhật những thông tin và hình ảnh về các chương trình nầy đến cùng quý độc giả

Hình ảnh lễ Bố Tát:

Hình ảnh Pháp hội trai Tăng cúng dường:

Tác bạch cung thỉnh chư tôn chứng minh và tham dự Pháp hội Trai Tăng

Chư tôn đức Chứng minh Pháp hội Trai Tăng

Đại hữu Trịnh Văn Mười, tác bạch cúng dường Trai Tăng

HT. Thích Khế Chơn và các Phật tử dâng phẩm vật, tịnh tài cúng dường lên chư tôn đức

Nhóm PV,CTV LQO
 

Đánh dấu lên: Add to your del.icio.us del.icio.us | Digg this story Digg

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi):

quang dieu vào lúc 31/07/2011 06:25
avatar
Hình ảnh rất đẹp!
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1

Gửi phản hồi của bạn comment


Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt

Xin hãy nhập vào mã bạn nhìn thấy trong hình dưới đây:

Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Video
Đánh giá bài viết
0
Từ khóa trong bài
Bài viết này không có từ khóa nào